​Khẩn trương phê duyệt quy hoạch phát triển cây mắc ca

​Khẩn trương phê duyệt quy hoạch phát triển cây mắc ca 24/04/2015 21:08 GMT 7

TTO – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương phê duyệt quy hoạch phát triển cây mắc ca. 

Một vài nơi trồng mắc ca ở Đà Lạt đã bắt đầu ra trái - Ảnh: Mai Vinh Một vài nơi trồng mắc ca ở Đà Lạt đã bắt đầu ra trái – Ảnh: Mai Vinh

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan tăng cường các biện pháp quản lý về chất lượng giống. Mặt khác, các cơ quan và địa phương phải hướng dẫn người sản xuất hợp tác, liên kết với doanh nghiệp đầu tư, tổ chức sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ, bảo đảm phát triển cây mắc ca theo hướng nhanh, bền vững.

Theo Bộ NN&PTNT, sau hơn 10 năm đưa vào trồng tại Việt Nam, diện tích mới đạt trên 2.000ha và có khoảng 10 giống mắc ca được đánh giá phù hợp với vùng Tây Nguyên, Tây Bắc.

Cây mắc ca có xuất xứ từ Úc. Với những giá trị dinh dưỡng vượt trội, hạt mắc ca được xếp vị trí hàng đầu trong các loại hạt và được mệnh danh là “hoàng hậu của các loại hạt”. Nhân hạt mắc ca dùng trong chế biến bơ, làm bánh kẹo, kem…

L.THANH

Leave a comment

Your email address will not be published.

*