​Tọa đàm “Đột phá thủ tục quản lý chuyên ngành với hải quan”

​Tọa đàm “Đột phá thủ tục quản lý chuyên ngành với hải quan” 31/03/2015 00:10 GMT 7

Vào lúc 9g30 ngày 2-4, Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đột phá thủ tục quản lý chuyên ngành với hải quan”.

Ngày 18-3-2015, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số19/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Trong đó, hải quan là một trong những lĩnh vực trọng tâm cải cách, với mục tiêu đến cuối năm 2016 giảm thời gian hoàn thành thủ tục xuất khẩu xuống còn dưới 10 ngày và thời gian nhập khẩu xuống còn dưới 12 ngày.

Đây là chỉ số ngang bằng mức trung bình của các nước ASEAN-4, so với mức 21 ngày cho cả xuất và nhập khẩu như đánh giá của Ngân hàng Thế giới năm 2013.

Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất hiện nay trong thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu là thủ tục quản lý chuyên ngành, gắn với trách nhiệm của nhiều bộ, cơ quan khác nhau.

Để làm rõ vấn đề này, Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đột phá thủ tục quản lý chuyên ngành với hải quan” vào lúc 9g30 ngày 2-4 tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ (16 Lê Hồng Phong, Q. Ba Đình, Hà Nội).

Khách mời tham dự chương trình là đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tổng cục Hải quan, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Cục Xuất nhập khẩu và chuyên gia lĩnh vực hải quan.

Bạn đọc quan tâm xin gửi câu hỏi theo địa chỉ hòm thư doithoai@chinhphu.vn

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Leave a comment

Your email address will not be published.

*