Bạn bè, người thân đau xót trước sự ra đi của NSƯT Anh Dũng

Nghệ sĩ Minh Châu chia sẻ nam diễn viên “Cô gái trên sông” đã trải qua những ngày cuối cùng trong chính phòng bệnh vợ ông từng nằm điều trị.Ban đầu, tình hình của diễn viên Kẻ sống ngoài vòng pháp luật có nhiều tiến triển tốt khiến người nhà an tâm. Tuy nhiên, gần đây, sức khoẻ của ông ngày càng yếu, bệnh tình chuyển biến xấu. NSƯT Anh Dũng rơi vào trạng thái hôn mê sâu và trút hơi thở cuối cùng vào lúc 16h18 ngày 30/4.

Bạn bè, người thân đau xót trước sự ra đi của NSƯT Anh Dũng - Ảnh 1Phóng to

NSƯT Anh Dũng và vợ Phương Thanh khi còn sống.Nghệ sĩ Minh Châu – bạn học của cố nghệ sĩ Phương Thanh – chia sẻ, bà không nén được buồn đau trước sự ra đi đột ngột của người bạn diễn trong phim Cô gái trên sông.Với Minh Châu, Anh Dũng thuộc thế hệ vàng của điện ảnh Việt Nam. Ông là người tâm huyết và hết mình vì công việc, vì mỗi vai diễn. Sự nghiêm túc trong nghề nghiệp là nét đáng trân trọng của người nghệ sĩ này.Nữ diễn viên kỳ cựu tâm sự, sau khi lập gia đình, bạn bà – nghệ sĩ Phương Thanh – lui về phía sau hậu trường, ngừng mọi hoạt động để lo toan chu toàn cho gia đình. Trong mắt Minh Châu, Anh Dũng là người đàn ông chăm lo được cho cả gia đình, là điểm tựa vững chắc của người thân. Cũng bởi vậy, người bạn quá cố của bà mới quyết định hy sinh sự nghiệp để chăm chút cho chồng con. 

Bạn bè, người thân đau xót trước sự ra đi của NSƯT Anh Dũng - Ảnh 2Phóng to

Nghệ sĩ Minh Châu và Anh Dũng trong bộ phim Cô gái trên sông.Sau khi người bạn đời ra đi, NSƯT Anh Dũng rơi vào trạng thái trầm uất. Ông sống khép mình và hiếm khi giao lưu, chia sẻ với bạn bè khiến những người bạn xưa như Minh Châu rất ngại hỏi chuyện. Rồi cuộc sống nhiều lo toan, bộn bề, mỗi người lại bận bịu với công việc riêng… Chính Minh Châu cũng không ngờ, sau 6 năm nghệ sĩ Anh Dũng cũng bị tai biến giống hệt vợ. Số phận cũng sắp đặt để ông nằm điều trị ở đúng phòng bệnh vợ mình từng nằm trước khi mất.Nghệ sĩ Minh Châu bộc bach: “Sự ra đi bất ngờ của nghệ sĩ Anh Dũng như một lời cảnh tỉnh với chúng tôi. Đôi khi, sự vô tình của chính chúng ta khiến những người xung quanh rơi vào trạng thái trầm cảm. Dần dần, họ không còn mở lòng, chia sẻ hay tâm sự với mọi người, giữ nỗi buồn lại cho riêng mình rồi rơi vào trạng thái trầm uất, ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe”.Diễn viên Minh Châu chia sẻ, bà rất tiếc vì không thể tới viếng và đưa người bạn cũ về nơi an nghỉ cuối cùng vì đợt công tác xa đã được lên kế hoạch từ trước. Ngày mai – 2/5, bà sẽ tới để nói lời vĩnh biệt với bạn diễn từng rất ăn ý trong bộ phim Cô gái trên sông.Nghệ sĩ Vĩnh Xương – người từng làm việc lâu năm với nghệ sĩ Anh Dũng tại Nhà hát kịch Việt Nam – chia sẻ, anh bàng hoàng, đầu óc không nghĩ được gì trước tin nghệ sĩ Anh Dũng qua đời dù trước đó đã biết tin ông hôn mê sâu. Tin dữ này khiến anh quá đau buồn.Đạo diễn Tú Mai – chị gái của NSƯT Anh Dũng – cho biết lễ viếng được tổ chức từ 11h30 – 13h ngày 5/5 tới tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Hà Nội. Linh cữu của ông sẽ được gia đình đưa về nghĩa trang quê nhà tại Mễ Sở, Hưng Yên.Theo Zing News

Leave a comment

Your email address will not be published.

*