Bản tin 20H

Phát biểu tại chương trình truyền hình đặc biệt “Huyền thoại con đường tiền tệ” diễn ra tối 17/4 tại TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Những chiến công thầm lặng của cán bộ chiến sỹ ngành ngân hàng đã góp phần vào chiến thắng lịch sử 30/4/1975, đóng góp rất quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước“. (Xem chi tiết)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lại vừa có quyết định mới yêu cầu tất cả các trường trung học trên địa bàn phải tuyển sinh lớp 6 theo hình thức xét tuyển, không có trường hợp ngoại lệ. Yêu cầu này của Sở được nêu rõ trong công văn gửi các trường chiều 17/4, dù trước đó ngày 16/4, Sở đã quyết định cho phép ba trường được thi tuyển theo hình thức trắc nghiệm IQ, EQ (gồm các trường Lương Thế Vinh, Nguyễn Siêu và Marie Curie). Như vậy, quyết định của Sở chỉ tồn tại một ngày đã có thay đổi hoàn toàn.

Khoảng 15h chiều nay 18/4, Bộ đội đặc công nước vớt được phần khung kính máy bay Su-22 và một đoạn thép bị gãy. Dự kiến, việc trục vớt phần đuôi máy bay sẽ tiến hành vào ngày mai. Mảnh vỡ được cho là phần đuôi Su-22 phát hiện trong chiều 17/4 tương đối sâu và phức tạp nên lực lượng cứu hộ đã đánh dấu vị trí. Tất cả những chi tiết, mảnh vỡ vớt được nhanh chóng chuyển về tàu chỉ huy để phân tích và lên phương án tiếp tục tìm kiếm. (Xem chi tiết)

Khoảng 5 giờ ngày 18/4, trên Quốc lộ 26 đoạn qua thôn Tân Quảng, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, anh Khổng Văn Đức điều khiển xe máy lưu thông hướng huyện Krông Pắk – TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) va chạm với chiếc xe tải cùng chiều. Sau khi va chạm, anh Đức đã ngã xuống đường và bị xe bồn mang BKS: 47C-01979 lưu thông ngược chiều cán chết tại chỗ. (Xem chi tiết)

Ngày 17/4, Công an phường Diên Hồng (TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ nổ hố ga khiến một người chết và một người bị thương. Theo thông tin ban đầu từ Công an phường Diên Hồng, tối ngày 15/4, anh Nguyễn Văn Trung làm nghề thợ xây, trong lúc đang nghỉ ngơi sau ngày làm việc thì nhận được điện thoại nhờ sửa hố ga tại số nhà 25 đường Lê Lai, phường Diên Hồng. Nhận thông tin, anh Trung mang dụng cụ đến sửa chữa. Trong lúc đang làm việc, bất ngờ hố ga phát nổ khiến gia chủ bị thương còn anh Trung vì đứng gần hồ ga hơn nên bị thương rất nặng.

Ngày 18/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga có những lợi ích quan trọng chung với Mỹ và Moskva cần phối hợp với Washington trong một chương trình nghị sự chung. Hôm 16/4, trong cuộc giao lưu trực tuyến với người dân, Tổng thống Putin đã cáo buộc Mỹ tìm cách chi phối các vấn đề thế giới, tuyên bố cái mà Washington muốn “không phải là đồng minh mà là chư hầu”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố không muốn ngừng hợp tác kinh tế với Nga, mặc dù đang có những “khác biệt về chính trị”. Theo bà Merkel, bất đồng giữa Moskva và Berlin cần được giải quyết thông qua quá trình đối thoại chính trị. Trong bài phát biểu tại Diễn đàn kinh tế ở Stralsund, Thủ tướng Merkel nói: “Chúng tôi thấy có khả năng thiết lập một khu vực thương mại tự do (FTA) lớn, gồm cả với Nga”.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Wark thừa nhận Nga và Trung Quốc đã tăng cường khả năng quân sự nhanh hơn dự kiến của Washington. Theo ông Wark, Moskva và Bắc Kinh đã gia tăng sức mạnh của họ trong khi Mỹ mải tiến hành những cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh rằng Washington muốn thấy Moskva và Bắc Kinh như những đối tác trong khuôn khổ trật tự quốc tế.

Ít nhất 33 người đã thiệt mạng và 100 người bị thương trong vụ đánh bom tự sát bên ngoài một ngân hàng ở TP Jalalabad, miền Đông Afghanistan hôm 18/4. Đây là nơi các nhân viên chính phủ và quân sự Afghanistan nhận tiền lương. (Xem chi tiết)

Leave a comment

Your email address will not be published.

*