Bất thường về lô hàng hỗ trợ TRỊ UNG THƯ

Liên quan đến vụ khách hàng phản ánh về loại thực phẩm chức năng (TPCN) có nhiều điểm bất thường, Cục An toàn thực phẩm đã đình chỉ lưu hành sản phẩm Salipo do giấy phép đã hết hạn. Công an kiểm tra đột xuất, chủ lô thuốc bối rốiThực phẩm chức năng chữa ung thư: Nhiều dấu hiệu bất thường

Sáng 17/4, TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã tiến hành đình chỉ lưu hành toàn bộ lô thuốc hỗ trợ điều trị ung thư và hàng loạt công dụng quảng cáo “quá lời” có tên Salipo của công ty TNHH Song Hoàng Anh.

Ông Phong cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin của khách hàng phản ánh về loại TPCN có nhiều bất thường được tung lên mạng xã hội, ông đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra công ty phân phối sản phẩm.

Cũng theo ông Phong, giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của lô hàng hỗ trợ điều trị ung thư Salipo đã hết hạn từ 21/6/2014.

“Qua kiểm tra ban đầu, giấy chứng nhận sản phẩm của công ty Song Hoàng Anh đã hết hạn vào ngày 21 tháng 6 năm 2014 . Như vậy, những sản phẩm nhập sau đó, chúng tôi coi là bất hợp pháp”, ông Phong nói.

Giấy chứng nhận này có giá trị 03 năm. Giấy chứng nhận này có giá trị 03 năm.

Trong khi đó, lô hàng TPCN cùng loại Salipo trong kho của Công ty Song Hoàng Anh (ngày sản xuất 19/1/2015, hạn dùng đến 2018) theo như bà Trang (GĐ Công ty) khai với tổ công tác là mới nhập về, đang chờ thủ tục nhưng đã được tung ra thị trường.

Bà Trang cũng từng thông tin rằng: “Tất cả những sản phẩm này đều đang chờ làm thủ tục hải quan nhưng bà vẫn đem đi gửi các nhà thuốc khi nào xong thì bán”.

Về thông tin này, ông Phong bức xúc: “Doanh nghiệp không thể giải thích thế được, sản phẩm chưa được Nhà nước chứng nhận mà đưa ra thì trường là đã sai hoàn toàn rồi…!”.

TS. Nguyễn Thanh Phong thông tin thêm, trong sáng nay (17/4) Cục ATTP đang tiếp tục làm việc với công ty TNHH Song Hoàng Anh về những điểm nghi vấn liên quan đến lô sản phẩm Salipo.

“Trước mắt, chúng tôi đã yêu cầu dừng lưu thông toàn bộ sản phẩm liên quan, đơn vị sẽ chờ kết quả kết luận của Phòng Cảnh sát kinh tế (PC 46) Công an TP Hà Nội xem có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không thì sẽ có quyết định cụ thể”, vị này nói.

Nhiều bất thường xung quanh TPCN Salipo. Nhiều bất thường xung quanh TPCN Salipo.

Trước đó, chiều 14/4, lực lượng liên ngành gồm Đội chống hàng giả (Phòng PC 46 – CA Hà Nội) và Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Song Hoàng Anh – nhà phân phối TPCN Salipo có tác dụng đào thải tế bào xấu sau xạ trị.

Ông Nguyễn Thanh Chấn xúc động trong ngày được minh oan Ông Nguyễn Thanh Chấn xúc động trong ngày được minh oan Đề xuất cho phẫu thuật chuyển đổi giới tính tại Việt Nam Đề xuất cho phẫu thuật chuyển đổi giới tính tại Việt Nam Hải Phòng: Lòng đỏ trứng vịt “đổi màu” bất thường Hải Phòng: Lòng đỏ trứng vịt “đổi màu” bất thường

 

theo Trí Thức Trẻ

Leave a comment

Your email address will not be published.

*