Bé trai bụ bẫm và bức thư đẫm nước mắt của mẹ

Theo những thông tin mà người dùng B.N. đăng tải trên trang cá nhân thì bé trai kháu khỉnh khoảng 8-9 tháng tuổi này bị chính mẹ ruột bỏ rơi vào ngày 13/4 ở một ngôi nhà trên phố Chu Mạnh Trinh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Khi B.N. phát hiện ra em bé, đồ đạc kèm theo chỉ có bình bú, bộ quần áo bé mặc trên người cùng một bức thư.

681018a0jw1ep91ogkwpqj218g18g1-3263-5461

Ảnh chụp màn hình.

Nội dung bức thư như sau:

“Kính gửi trại trẻ mồ côi Đông Hà

Bé trai hiện tại khỏe mạnh bình thường. Do điều kiện, tôi ở Hà Nội vào (Quảng Trị) sinh sống. Bây giờ bản thân bị bệnh nan y, không đủ điều kiện chữa trị, bố cháu mất sớm, tôi bây giờ không có khả năng nuôi dưỡng cháu.

Nay tôi mong các nhà hảo tâm và trại (trẻ) hãy cưu mang cháu bé! Nếu sau này tôi còn sống và còn cơ hội sẽ đến thăm tìm cháu và hậu tạ công ơn.

Bé trai tên Nguyễn Văn…

Mẹ tên Nguyễn Thị Hồng

Bé sinh ngày 2/7/2014

Cháu bé uống sữa ngoài, uống bằng bình mẹ để trong túi. Cháu ăn được cháo. Cháu ngủ có thói quen nằm nghiêng và phải ngậm bình sữa khi ngủ!”.

be-trai-8-thang-tuoi-bi-bo-roi-5821-3705

Hình ảnh bé trai bụ bẫm bị bỏ rơi khiến dân mạng xót xa.

Chữ viết trong bức thư nguệch ngoạc, một số đoạn bị ướt nhòe khiến nhiều người đoán là nước mắt của người mẹ rơi xuống khi viết những dòng cuối cùng từ biệt con. Trong khi một số ý kiến cho rằng “mẹ dù thế nào cũng không thể bỏ con” thì không ít người tỏ ra thương cảm với số phận và hoàn cảnh của người mẹ này, vì bệnh tật mà dứt lòng bỏ con dù không muốn.

Ngay sau khi bé trai được phát hiện, người dân đã thông báo đến công an phường. Nhiều người muốn nhận nuôi bé nhưng hiện tại, bé trai này đã may mắn được một gia đình khá giả nhưng hiếm muộn làm thủ tục xin nhận con nuôi.

Khánh Vy

Leave a comment

Your email address will not be published.

*