Becks có khuôn mặt hoàn hảo nhất thế giới

Đây là kết quả của cuộc khảo sát do tiến sĩ Chris Solomon, Đại học Kent thực hiện trên 100 sinh viên. Họ được giao nhiệm vụ tìm kiếm và phác thảo lại những gương mặt được cho là sở hữu đường nét hoàn hảo và ấn tượng nhất. Và từ đó, tập hợp tất cả những kết quả lại để cho ra những khuôn hình gương mặt với các vị trí hoàn hảo từ chân mày, mi, mắt cho đến mũi, môi và cằm… Kết quả là David Beckham và Emilia Clarke là 2 đại diện có khuôn mặt gần như trùng khớp với khuôn mẫu hoàn hảo nhất. 

David-Beckham-1818-1429603396.jpg

Đây không phải lần đầu tiên Becks được bình chọn là sao nam có khuôn mặt hoàn hảo nhất. 

Emilia-4400-1429603396.jpg

Ngôi sao của Game of thrones, Emilia Clarke, bất ngờ vượt qua nhiều gương mặt sáng giá như Scarlett Johansson, Angelina Jolie và Natalia Portman, dành vị trí dẫn đầu. 

perfect-face-1-4560-1429603396.jpg

2 hình mẫu khuôn mặt hoàn hảo ở nữ giới và nam giới. 

Đối với phái đẹp, khuôn mặt hoàn hảo có hình trái tim, hàng lông mày đậm, dáng cánh cung, đôi mắt hình hạnh nhân, sống mũi thon, đầu mũi nhỏ và đôi môi đầy đặn. Nữ minh tinh có khuôn mặt “đạt chuẩn” nhất là Emilia Clarke. Các đại diện tiếp theo là Natalie Portman và Scarlett Johansson. 

Scartlett-Natalia-5116-1429603396.jpg

Scarlett Johansson và Natalia Portman.

Đối với phái mạnh, một khuôn mặt hình oval với đôi lông mày ngang, rậm, mắt hình oval, mũi thắng, đầu mũi thon, đôi môi vừa vặn, không quá dày, không quá mỏng được đánh giá là hoàn hảo. Becks được cho là có khuôn mặt “chuẩn mực” nhất trong số các sao nam. Đây không phải là lần đầu tiên Becks được bình chọn là sao nam có khuôn mặt hoàn hảo nhất. Năm 2010, Becks cũng từng dẫn dầu ở cuộc bình chọn tương tự do Đại học Kent tổ chức. 2 đại diện phái mạnh khác có khuôn mặt với nhiều đường nét hoàn hảo là Brad Pitt và Ryan Gosling.

Brad-Pitt-Ryan-Gosling-2970-1429603397.j

Brad Pitt và Ryan Gosling. 

Cuộc khảo sát này không chỉ nhằm chọn ra những gương mặt đẹp mà còn cho thấy xu hướng thẩm mỹ thay đổi qua từng thời kỳ. Theo đó, một số quan niệm làm đẹp xưa cũ đã thay đổi. Phụ nữ hiện đại cảm thấy khuôn mặt thanh tú với hàng lông mày đậm đẹp hơn kiểu chân mày mảnh của thập niên 90s. Đàn ông hiện đại cũng thích vẻ đẹp của khuôn mặt oval chứ không còn chuộng kiểu mặt vuông chữ điền.

M.H

Leave a comment

Your email address will not be published.

*