Bí kíp giảm đau rát khi wax lông ngày hè

Là phương pháp làm đẹp ngày càng phổ biến, wax lông giúp chị em “tống tiễn” những đám vi ô lông sẫm màu, làm làn da tươi sáng hơn nhưng nếu không biết cách, bạn có thể làm làn da mình bị tổn thương, gây đau rát.

Khi mùa hè đến, việc wax lông càng được chị em quan tâm hơn, đặc biệt là khi có ý định diện bikini đi biển. Tuy nhiên, trong tất cả các  vùng da, việc tẩy lông ở vùng bikini là đau đớn và ít người dám thực hiện nhất. Để tẩy lông khu vực nhạy cảm này một cách nhẹ nhàng, ít đau rát, bạn cần nắm rõ 5 bí kíp dưới đây.

1. Chọn hình thức wax Bí kíp giảm đau rát khi wax lông ngày hè  

Lông ở mỗi vùng da trên cơ thể có cách thức wax khác nhau. Đối với vùng da mỏng, dễ nhạy cảm, bạn cần có cách wax lông nhẹ nhàng hơn như hard wax – dùng chính phần sáp bôi trên da để giật lên mà không dùng tới miếng vải chuyên dụng. Phương pháp này giúp lấy ra những sợi lông mà không làm da bị đau đớn nhiều. Bạn có thể ra spa để được hard wax đúng cách hoặc tự làm nếu đã có kinh nghiệm.

2. Không uống cà phê trước khi wax Bí kíp giảm đau rát khi wax lông ngày hè  

Nghe có vẻ không liên quan nhưng những chất kích thích thần kinh như caffeine có trong cà phê sẽ làm các khả năng cảm nhận của bạn nhạy cảm hơn và bạn cũng sẽ thấy đau nhiều hơn. Do vậy, bạn không nên uống cà phê hay trà trước khi wax để tránh việc này xảy ra.

3. Ngâm da trong nước Bí kíp giảm đau rát khi wax lông ngày hè  

Ngâm nước vùng da cần tẩy lông trước khi wax sẽ giúp các sợi lông mềm và dễ tẩy hơn. Bạn có thể tắm trước khi đi tẩy lông vùng bikini và hãy nhớ ngâm mình trong nước khoảng 20 phút để da và lông thực sự mềm.

4. Uống thuốc giảm đau trước khi wax Bí kíp giảm đau rát khi wax lông ngày hè  

Việc này có thể đem tới sự khác biệt lớn về việc cảm nhận đau đớn khi wax. Uống thuốc aspirin hoặc ibuprofen 45 – 60 phút trước khi bắt đầu wax để thuốc giảm đau kịp phát huy tác dụng. Đây là điều các chuyên gia về wax khuyên khách hàng nên thực hiện nếu muốn giảm đau đớn khi tẩy lông.

5. Chọn đúng thời điểm wax

Đối với những bạn có ý định wax lông, nên tránh thời điểm tuần trước kỳ kinh nghiệt bởi thời điểm này bạn sẽ cảm thấy nhạy cảm với sự đau đớn hơn bình thường và do đó bạn không nên wax ngay thời điểm này. Thời điểm lý tưởng nhất là trong vòng 1 tuần sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt – khi khả năng chịu đau ở mức cao nhất.

Bí kíp giảm đau rát khi wax lông ngày hè  

Nếu bạn để lông mọc dài thật nhiều, thời gian giữa 2 lần wax càng nhiều thì khả năng đau đớn càng cao. Thời gian lý tưởng giữa 2 lần wax là  khoảng 5 tuần khi lông vẫn chưa hoàn toàn mọc lại. Bạn càng chăm wax, lông mọc lại sẽ càng mềm và ít hơn, quá trình wax cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Kim Cương (TH)

Leave a comment

Your email address will not be published.

*