Bị treo cổ tới 3 lần không chết

Vào sáng ngày 26 tháng 9 năm 1803, đám đông người tụ tập trên một đường phố ở Parramatta, Australia, để xem hai tên tội phạm bị treo cổ cho đến chết. Nhưng chuyện kỳ lạ đã xảy ra…

Ở thế kỷ 19, tại nhiều nơi trên thế giới người ta thích đi xem xử phạt tử tù giống như… xem show diễn của một chương trình thực tế vậy.

Câu chuyện này diễn ra ở Australia. Lần này là một dịp vô cùng đặc biệt, chỉ có 2 tên tội phạm nhưng “khán giả” lại phải chứng kiến tới 4 lần treo cổ, và chỉ 1 người chết!

Tên tội phạm còn lại cứ “sống trơ trơ” sau các lần treo cổ, và các nhà chấp pháp của Úc đã từ bỏ quyết định, để cho y sống.

Người đàn ông đó có tên Joseph Samuel, một tội phạm người Anh đã bị trục xuất đến Australia 1801. Năm 1802, Samuel bị quyết án tử hình bằng cách treo cổ.

Thật không may cho Samuel và người bạn tù cùng chịu án tử hình, công nghệ treo cổ thời đó ở Úc chưa thật sự tiến bộ.

Thay vì chụp thong lọng vào cổ và thả tử tù nhân từ trên cao, cách hành quyết chỉ đơn giản là cho tù nhân đứng trên một chiếc xe hàng và sau đó đẩy đi, để làm cho họ ngạt thở chỉ trong vài phút.

Đó là chính xác những gì đã xảy ra với những người bị hành quyết đầu tiên. Nhưng khi đến lượt của Samuel, sợi dây bị đứt và anh ngã xuống, bị thương một chút ở mắt cá chân của mình.

Điều đó lặp lại thêm 2 lần nữa, kỳ lạ đến nỗi các nhà chấp pháp nghĩ rằng “sợi dây” không còn là một công cụ hữu dụng trong việc thực thi pháp luật.

Tất cả 3 lần nỗ lực thi hành án bằng 3 sợi dây khác nhau đều thất bại. Đám đông bắt đầu xì xào: “Rõ ràng, Thiên Chúa không muốn người đàn ông này chết”!

Ngài thống đốc ngay lập tức được gọi điện và sau khi xem xét tình hình thực tế, ông và người dân đều đi đến kết luận: “Có lẽ Thiên Chúa muốn cho Joseph Samuel được sống.”

Cuối cùng, họ quyết định tha chết cho Samuel và giam giữ anh ta hết quãng đời còn lại như một ân huệ của Chúa!

* Tổng hợp từ Wikipedia, Craked, Photocom

> Bức tranh thiếu nữ xinh đẹp biến thành hình ảnh kinh dị

————————— Truy cập chuyên mục mới KHÁM PHÁ để với những câu chuyện Bí Ẩn, Sự Thật Thú Vị và Độc Dị Lạ các bạn nhé!

Gặp nhà vật lý muốn tạo ra cỗ máy thời gian để cứu cha mình Gặp nhà vật lý muốn tạo ra cỗ máy thời gian để cứu cha mình Nhũng bức ảnh khiến người xem hoảng sợ tim đập chân run Nhũng bức ảnh khiến người xem hoảng sợ “tim đập chân run” Lý giải về loài rắn độc làm tan chảy da người Lý giải về loài rắn độc làm “tan chảy da người”

theo Trí Thức Trẻ

Leave a comment

Your email address will not be published.

*