Bố mẹ làm đông xác con chờ đến ngày được khoa học hồi sinh

frozen-5106-1429324744.jpg

Bé Matheryn Naovaratpong. Ảnh: Facebook/Matheryn Naovaratpong

Bé Matheryn Naovaratpong, 2 tuổi, là người trẻ nhất được làm đông lạnh để bảo quản xác. Người thứ hai trong số những người trẻ trải qua phương pháp này mới 21 tuổi.

Theo Metro, thi thể của Matheryn sẽ được bố mẹ em, đều làm bác sĩ, nhờ đến công ty Alcor – một trong những nhà cung cấp dịch vụ làm đông xác lớn nhất thế giới để bảo quản xác con. Các nhân viên của công ty trên đã cho thi thể cô bé lên trên một chiếc giường đá lúc bé qua đời để đảm bảo thi thể em được bảo quản hoàn hảo nhất. 

Bé Matheryn từng trải qua 12 ca phẫu thuật não và hàng chục lần điều trị hóa chất trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư màng não thất. Bố mẹ cô bé hy vọng sau khi được bảo quản cẩn thận, con gái sẽ được hồi sinh nhờ những công nghệ tiên tiến của y học trong tương lai.

Sahatorn Naovaratpong, bố của cô bé, nói: “Chúng tôi nhận ra đó là cách cuối cùng. Vợ chồng tôi đã phải nói lời vĩnh biệt con gái. Hiện tại thi thể con bé được đông lạnh ở Arizona chờ tới ngày được khoa học hồi sinh”.

Công ty Alcor sẽ tính phí 220.000 USD để làm đông lạnh thi thể người chết. Thông thường, số tiền này sẽ do công ty bảo hiểm y tế chi trả.

Khi người bệnh đã chết về mặt pháp y, nhân viên Alcor chuyển họ lên giường lạnh và dùng thiết bị hồi sức tim phổi làm cho máu lưu thông khắp cơ thể một lần nữa. Sau đó, họ sử dụng 16 loại thuốc khác nhau để giúp cho tế bào không bị hư tổn sau khi chết trước khi rút hết máu và dịch cơ thể rồi bơm chất lỏng bảo vệ nội tạng vào thay thế.

Tính đến nay, trên thế giới có khoảng 120 thi thể được Alcor đông lạnh.

Theo Ngôi sao

Leave a comment

Your email address will not be published.

*