Bphone có giá dự kiến 13 triệu đồng

Theo thông tin đăng trên Bkav Forum ngày 5/5, chiếc điện thoại Bphone của Bkav có giá dự kiến 13 triệu đồng, đồng thời “phải đối đầu trực tiếp” với loạt smartphone bom tấn iPhone 6, Samsung Galaxy S6 hay HTC One M9. “Siêu điện thoại” BPhone: Chiến lược truyền thông và sự đón nhận của người dùngBphone lỡ hẹn người dùng, tháng 5 ra mắt do kính sapphire trên camera?Chờ đợi gì từ chiếc smartphone siêu phẩm BPhone của người Việt?BPhone là smartphone siêu phẩm có chất âm hàng đầu thế giới?

Theo thông tin nội bộ của Bkav, với giá bán nói trên, smartphone Bphone sẽ không đánh vào thị trường smartphone giá rẻ hay trung cấp như các thương hiệu Việt khác.

Thay vào đó, Bphone được xếp vào hàng cao cấp và phải đối đầu trực tiếp với các siêu phẩm như iPhone 6, Galaxy S6, Xperia Z3 hay One M9.

Nếu như vậy, Bphone cũng là sản phẩm đầu tiên từ một hãng sản xuất tại Việt Nam có mức giá trên 10 triệu đồng.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng trên tay chiếc điện thoại Bphone.

Đây là một bước đi rất táo bạo của Bkav khi gần như tất cả các thương hiệu smartphone Việt trước đây đều chủ yếu góp mặt ở phân khúc giá rẻ (dưới 3 triệu đồng), lấy giá rẻ làm thế mạnh duy nhất.

Theo Bkav, việc cắt giảm tối đa chi phí khiến các sản phẩm smartphone Việt thường không có thiết kế hấp dẫn, cấu hình yếu hay linh kiện chất lượng thấp, đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Và quan trọng hơn cả, các thương hiệu này không tạo nên bản sắc và thế mạnh riêng của mình để tạo nên lợi thế thực sự so với đối thủ.

Bkav ra mắt chiếc Bphone tại triển lãm CES (Mỹ) vào đầu năm 2015. Cấu hình của Bphone cũng chưa được tiết lộ nhiều ngoài thông tin sẽ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon, màn hình 5 inch do Sharp sản xuất có độ phân giải 1080p, khả năng sẽ sử dụng chip Snapdragon…

Dự kiến được ra mắt trong tháng 5 năm nay, Bphone đang thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng người dùng, giới truyền thông, công nghệ tại Việt Nam.

Theo ictnews

>>“Siêu điện thoại” BPhone: Chiến lược truyền thông và sự đón nhận của người dùng

Leave a comment

Your email address will not be published.

*