Buôn ma tuý lấy tiền chữa bệnh động kinh cho con

Ngày 23/4, Vũ Thị Ánh Ngọc (23 tuổi, được tại ngoại) mang theo con nhỏ thứ hai mới sinh cùng con đầu 5 tuổi đến TAND Hà Nội để hầu toà cùng chồng Ngô Thế Hiếu (25 tuổi) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Để mẹ chồng trông con, tranh thủ khi HĐXX vào phòng xử muộn, Ngọc tâm sự rôm rả với chồng (bị tạm giam). Trong vụ án này, cả hai bị truy tố khung hình phạt cao nhất lên tới án tử hình. Nghe vợ thông báo mới sinh con trai thứ hai được 21 ngày tuổi, Hiếu ngoái ra hành lang nhìn mẹ đẻ đang bế con trai nhưng bị khuất bởi cánh cửa phòng xử.

Trước toà, Hiếu khai vợ chồng trẻ không có công việc ổn định. Nghề lái xe taxi của Hiếu không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. Con bị mắc bệnh động kinh và tăng động nên cần nhiều tiền để chạy chữa.  

Buôn ma tuý lấy tiền chữa bệnh động kinh cho con

Vợ chồng Hiếu tâm sự trước khi phiên toà bắt đầu.

“Thời điểm đó, bị cáo chán cảnh con ốm, không có việc làm nên 2-3 lần dùng thuốc lắc rồi này sinh ý định buôn mặt hàng này để kiếm tiền lo chi phí”, Hiếu trình bày.

Theo lời Hiếu khai và cáo trạng truy tố, Hiếu đặt hàng lấy 10.000 viên thuốc lắc từ một thanh niên trú tại tỉnh Sơn La, tổng trọng lượng gần một kg với giá 420 triệu đồng. Gần hai tháng sau, vay mượn đủ tiền, cuối tháng 8/2014, Hiếu gắn biển số giả cho chiếc xe máy đi mượn và chở vợ con cùng đi lấy hàng.

“Tại sao bị cáo lại chở cả vợ và con, phải chăng đó là để che đậy cho hành vi mua bán trái phép ma tuý”, chủ toạ hỏi. Hiếu khai chỉ đến khi vợ chồng anh ta dừng lại ăn uống ở một nhà hàng tại thành phố Hoà Bình, Ngọc mới được biết mục đích chuyến đi xa lần này.

Theo quy kết, Ngọc đồng tình với ý định của Hiếu. Gặp đối tác lúc đêm muộn, Hiếu đưa tiền và đến rạng sáng hôm sau mới nhận được ma tuý. Khi về đến quận Hà Đông (Hà Nội), vợ chồng Hiếu bị bắt.

Bị truy tố với vai trò đồng phạm, Ngọc khai không can ngăn chồng vì thời điểm đó cả hai cần tiền để chữa bệnh cho con. Đến khi bị bắt, Ngọc mới biết đang mang thai đứa con thứ hai. Trả lời chủ tọa về việc thời điểm đó cơ quan chức năng phát hiện có chất ma tuý trong người cô ta, Ngọc nói được chồng đưa một viên thuốc lắc ngậm “cho đỡ buồn ngủ”.

Trong lúc bố mẹ đứng trước vành móng ngựa, đứa con lớn của họ nghịch ngợm trên sàn, bé út ngủ trong vòng tay bà. Bố đẻ của Hiếu cũng đang phải ngồi tù vì tội liên quan đến ma tuý.

Tuyên phạt Hiếu 14 năm tù, Ngọc 10 năm.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Your email address will not be published.

*