Cảnh sát kiểm tra 43 tàu cát trên sông Hồng lúc rạng sáng

Sau khi báo Tiền Phong đăng loạt bài “Cát tặc núp bóng ‘nạo vét’ dòng chảy”, rạng sáng 15/4, các cán bộ, chiến sỹ Cục CSGT phối hợp cùng lực lượng chức năng đã đồng loạt kiểm tra 43 tàu cuốc, hút và vận chuyển cát trên sông Hồng thuộc địa bàn các xã: Thượng Cát, Tây Tựu, Liên Mạc, Thụy Phương quận Bắc Từ Liêm.

Theo tìm hiểu của PV, trong 43 tàu có 15 tàu cuốc, 3 tàu hút và 25 tàu vận chuyển các loại, trong đó có một số phương tiện của Cty A.T.

Trước đó, ngày 13/4, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Minh Toàn – Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, hầu hết các tàu khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng đều không đăng kiểm, không đủ điều kiện hoạt động. Ông Toàn Khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 đơn vị được cấp phép khai thác, nhưng chưa thực hiện các nghĩa vụ liên quan nên chưa đủ điều kiện hoạt.

Theo ông Toàn, khi doanh nghiệp tiến hành khai thác cát, ngoài thủ tục giấy phép liên quan phải có văn bản chấp thuận bàn giao mốc, và phải có người của Cục Đường thủy nội địa giám sát mới thực hiện được.

Được biết, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành lọc hồ sơ để xử lý các lỗi vi phạm của các tàu thuyền trên theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*