Cô giáo cắt tóc 9 học sinh

Ngày 6/4, ông Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hà (xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước), cho biết sẽ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cô Trần, giáo viên dạy nhạc về hành vi tự ý cắt tóc nhiều học sinh.

xon-toc.jpg

Các học sinh (ngồi hàng đầu) bị cô cắt tóc. Ảnh: Chế Bắc.

Trước đó, tại tiết thứ năm hôm 3/4, cô Trần dạy thế môn nhạc cho lớp 6A4. Thấy một nam sinh có tóc dài quá mắt, cô giáo gọi đứng dậy, hỏi vì sao để tóc dài không đúng quy định nhà trường. Sau đó, cô mượn kéo của một bạn trong lớp, gọi nam sinh lên cắt lởm chởm ở phần mái. Do các học sinh “tố” còn nhiều người để tóc dài, cô Trần tiếp tục gọi 8 em lên cắt tóc.

“Cô cắt tóc em trước mặt bạn bè làm em buồn, xấu hổ nên gục đầu xuống bàn khóc. Nhưng em không giận cô, tại em sai, em để tóc dài”, một nam sinh nói. Một số em khác cho hay rất sợ cha mẹ biết, sẽ hiểu lầm em không ngoan nên bị cô phạt. 

Trao đổi với phóng viên, cô Trần thừa nhận sự việc nhưng nói rằng chỉ cắt một chỏm tóc để các em thấy xấu, về cắt cho gọn lại chứ không có ý gì. Sau sự việc, cô rất hối hận. “Biết mình sai, cả đêm đó tôi không ngủ được. Vì thấy đã xúc phạm các em, sáng hôm sau tôi gặp nói lời xin lỗi chân thành và được các em chấp nhận”, cô giáo cho hay.

Theo Hiệu trưởng Dũng, ngay sau sự việc đã yêu cầu nữ giáo viên này viết bản tường trình và trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng mời đại diện hội đồng giáo dục xã Long Hà cùng phụ huynh các em bị cô Trần cắt tóc đến trường để tổ chức kiểm điểm giáo viên này một cách khách quan.

“Việc cô Hương làm là không đúng quy trình, lẽ ra cô nên nhắc nhở học sinh. Nếu hôm sau mà học sinh chưa thực hiện sẽ thông báo cho phụ huynh cùng nhà trường đưa các em đi hớt tóc cho gọn”, ông Dũng nói và cho biết chỉ kiểm điểm cô Trần vì xét thấy động cơ không phản giáo dục.

Chế Bắc

*Tên cô giáo đã thay đổi.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*