Con trai dàn cảnh bị bắt cóc

Vụ việc trên vừa mới bị Công an quận 7 (TPHCM) khám phá sau khi nhận được đơn trình báo của bà N.T.T.P (SN 1956, ngụ quận 7) về việc con trai bà là Dương Hoàng Anh (SN 1982) bị bắt cóc, yêu cầu đưa đủ số tiền trên mới thả người vào ngày 26/4. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận đơn trình báo, công an vào cuộc điều tra thì sự thật Dương Hoàng Anh đã cùng Trương Thoại Phong (SN 1982, ngụ quận 5) và Nguyễn Thị Thanh Hường (SN 1993, ngụ quận 10) đã bàn kế hoạch, dựng cảnh bắt cóc để tống tiền mẹ ruột của Hoàng Anh. Cụ thể, năm 2013, thông qua lời giới thiệu của Phong, một người tên Chinh đã chỉ mối cho Anh mượn tiền một người tên Tài với số tiền 300 triệu đồng. Lãi suất mỗi tháng là 10% và phải trả lãi hàng tháng. 

Cũng trong thời gian này, Phong chuyển nhà đi nơi khác sống với Hường ở quận Tân Phú. Đến ngày 24/4, khi Hoàng Anh ở nhà của Phong thì bị chủ nợ đến đòi. Do không có tiền nên chủ nợ yêu cầu Hoàng Anh phải kí giấy xác nhận, có mượn nợ của Phong 250 triệu đồng. Bởi trước đó, Phong là người giới thiệu để Anh mượn tiền. Do Hoàng Anh không có tiền trả, chủ nợ đã tìm Phong để đòi.

Sau khi chủ nợ về, Phong đã bàn với Hoàng Anh và Hường tìm cách dựng cảnh bắt cóc để tống tiền gia đình của Hoàng Anh 300 triệu đồng để trả nợ. Hoàng Anh cũng đồng ý kế hoạch này. Phong mua 3 sim điện thoại rác để gọi đến mẹ ruột Hoàng Anh là bà P yêu cầu đưa số tiền trên mới trả con trai bà ra, nếu không sẽ đưa đi bán nội tạng. 

Sau quá trình điều tra, ngày 7/5, Công an quận 7 đã tạm giữ 3 nghi can trên để điều tra, xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. 

Leave a comment

Your email address will not be published.

*