Cuộc sống địa ngục nơi đất khách của nạn nhân buôn người

Theo tin tức trên Singapore Seen, Rashid, 26 tuổi, đến từ Bangladesh luôn mong muốn tìm được một công việc để hỗ trợ tài chính cho gia đình. Sau đó, một người đàn ông đã đến gặp và hứa hẹn với Rashid một công việc có thu nhập ổn định ở Malaysia.

Mang theo hy vọng tìm được một công việc tốt ở nước ngoài, Rashid lên con thuyền chở hơn 400 người đàn ông khác khởi hành từ Teknaf (Bangladesh) tới Malaysia. Nhưng họ không ngờ rằng mình lại chính là nạn nhân của bọn buôn người.

  Cuộc sống 'địa ngục' nơi đất khách của nạn nhân buôn người - Ảnh 1

Vì nhẹ dạ cả tin, nhiều người trở thành nạn nhân của bọn buôn người.

“Tất cả chúng tôi lên đường tới biên giới Myanmar. Ở đó, chúng tôi được lên một con tàu lớn hơn. Từ đó, chúng tôi vượt qua biên giới và tiến vào Kedah (Malaysia)”, chàng trai 26 tuổi kể lại.

Từ Kedah, Rashid bắt một chiếc xe buýt tới thủ đô Kuala Lumpur, nơi một người bạn đang đợi anh. Lúc này, Rashid ngã bệnh nặng.

“Tôi không thể làm việc vì ốm nặng. Phải mất hai tháng tôi mới hồi phục sức khỏe. Lúc ở trên thuyền, chúng tôi không được ăn, thậm chí không được uống nước. Con thuyền chật chội và bẩn thỉu”, Rashid nhớ lại.

“Trong suốt chuyến đi, một người đàn ông liên tục đòi tiền tôi. Ông ta đánh đập và đe dọa tôi cho đến khi tôi nộp 14 nghìn ringgit (tương đương hơn 80 triệu đồng)”, The Star dẫn lời Rashid.

Tại Teknaf, nơi được mệnh danh là “sân bay Malaysia”, hàng nghìn người Bangladesh lên thuyền tới Malaysia mỗi ngày.

Mohd Rashid chỉ là một trong số nạn nhân của đường dây buôn người.

“Tình trạng này xảy ra thường xuyên. Những nạn nhân thậm chí bị tra tấn đến chết. Đây không phải là một trường hợp hiếm gặp. Để trốn cơ quan chức năng, những kẻ buôn người thường đi bằng đường biển”, Rashid nói.

Thiên Bình

Leave a comment

Your email address will not be published.

*