Điều lực lượng cơ động giải tán người chặn xe trên quốc lộ 1A

Tuy nhiên, xe ô tô phải di chuyển chậm do và lực lượng chức năng phải tập trung điều tiết xe do lượng xe bị ùn tắc kéo dài trên 30km từ khu vực Núi Tàu huyện Tuy Phong cho đến huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). 

Lực lượng chức năng của hai tỉnh cũng điều tiết xe  hướng từ TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai ra phía Bắc di chuyển lên Quốc lộ 20 qua Lâm Đồng xuống quốc lộ 27 về Ninh Thuận.  Xe từ phía Bắc vào Nam thì di chuyển theo chiều ngược lại. “Chúng tôi sẽ cố gắng giải tỏa lượng xe ùn ứ trong suốt đêm nay”- ông Thạch nói.

Tuy nhiên, hiện nay  tại khu vực xã Vĩnh Tân người dân vẫn tiếp tục đôi co xô đẩy lực lượng CSCĐ để chiếm lại quốc lộ. Khiến dòng xe liên tục bị ngăn lại. Và chỉ  khi Và lực lượng cơ động đẩy người dân ra, ô tô mới tiếp tục lưu thông.  Trước  đó, khoảng 14 giờ 30, lực lượng CSCđ được điều đến giải tán những người dân chặn xe trên quốc lộ 1. 

Nhiều người đã bỏ chạy khi có thông tin lực lượng chức năng dùng hơi cay giải tỏa ùn tắc. Tuy nhiên sau đó một số người quá khích đã dùng gạch đá ném trả lực lượng chức năng. CSCĐ sau đó đã lập hàng rào dùng khiên ngăn người dân tràn ra quốc lộ để lực lượng CSGT phân luồng cho xe qua.

Trong khi đó chiều nay UBND tỉnh Bình Thuận đã thông báo với người dân từ hôm nay 15/4, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường và trong 10 ngày tới sẽ khắc phục xong. 

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, đã công khai bản cam kết sẽ không đổ xỉ thải than, sẽ cho xe tưới nước, lu lèn bãi xỉ trong ngày hôm nay. Các cơ quan chức năng của tỉnh đang làm việc với phía nhà máy để xử lý các sự việc liên quan.

Tuy nhiên, xe ô tô phải di chuyển chậm do và lực lượng chức năng phải tập trung điều tiết xe do lượng xe bị ùn tắc kéo dài trên 30km từ khu vực Núi Tàu huyện Tuy Phong cho đến huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). 

Trước đó như đã đưa tin khoảng 10 giờ 30 sáng nay, 15/4, người dân tại thôn Vĩnh Phúc xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã mang vật dụng ra chặn xe trên quốc lộ 1A để phản đối Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân II gây ô nhiễm môi trường.

Đây là đoạn đường độc đạo một bên là biển và một bên là núi đá nên xe ô tô ở hai đầu đã dồn ứ mỗi bên hơn 10 km kéo dài từ địa bàn tỉnh Bình Thuận sang tỉnh Ninh Thuận. 

Nhiều tài xế đã bỏ xe xuống đường ngồi tránh nắng, rất nhiều người bán hàng rong đổ đến bán nước, thức ăn cho hàng ngàn hành khách lỡ đường do bị kẹt xe.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*