DOTA 2: Zhou tiết lộ về mối bất hòa của Invictus Gaming

> DOTA 2 Highlight: BloodSeeker khát máu trong tay Maelk > DOTA 2 Highlight: SingSing chơi Tiny hành cả team CoL

Trong buổi stream của mình, Chen “Zhou” Yao chia sẻ về thời gian thi đấu ở Invictus Gaming (IG) và lý do anh phải rời bỏ đội tuyển này. Ngoài ra, Zhou cũng tiết lộ lý do DK thi đấu rất kém tại The International 4, cũng như phản ứng của các đội Trung Quốc đối với tổng giải thưởng của The International 1.

zhou-752703-1428667332.jpg

Zhou cho rằng Wong “ChuaN” Hock Chuan đã trưởng thành qua thời gian thi đấu trong IG. Một trong những ví dụ cụ thể là trong The International 2 (TI2), IG đang trên chuỗi 7 trận thắng liên tiếp nhưng lại để thua EHOME, ChuaN đã rất tức giận với cả đội và không nói chuyện với họ cho tới khi kết thúc vòng loại. Tuy nhiên, khi họ vào tới chung kết và để thua một hiệp đấu trước Na`Vi, ChuaN lại chính là người an ủi cả đội và giúp IG có động lực vượt qua Na`Vi và giành chức vô địch.

chuan-424504-1428667332.jpg

Về việc rời khỏi IG, Zhou cho rằng mình đã mất đi động lực sau chiến thắng lại TI2. Đồng thời mối bất hòa giữa Zhou và ChuaN cũng bắt đầu sau khi họ để thua Tongfu và mất luôn chuỗi trận thắng liên tiếp, điều đó khiến ChuaN rất nóng giận với Zhou. Từ thời điểm đó, các cuộc thảo luận nội bộ hoàn toàn chấm dứt. Sựu căng thẳng kéo dài tới sau The International 3, khi ChuaN từ chối quay trở lại cho tới khi Zhou rời khỏi đội. IG đã bỏ phiếu và kết quả là Zhou phải ra đi.

Zhou cũng tiết lộ về tình hình tài chính của IG, cho biết mỗi thành viên được trả 1.290USD/tháng, trong khi đội trưởng (Zhou) được 1.600USD. Khi đó, Zhou không thực sự hài lòng và từng yêu cầu mỗi thành viên trong đội phải được trả 1.450USD/tháng, nhưng không cho biết liệu đề xuất này có được đáp ứng hay không.

Về mối bất hòa giữa Zhou và quản lý của IG, bắt đầu từ việc người quản lý bắt cả đội phải thực hiện rất nhiều hoạt động quảng cáo, trong khi mức phí trả cho họ lại quá thấp. Điều đó khiến Zhou bắt đầu làm việc trực tiếp với các nhà tài trợ, giúp các thành viên có mức thu nhập cao hơn nhưng lại khiến người quản lý thu được ít tiền hơn.

dk-895508-1428667333.jpg

Ngoài những tiết lộ về nội bộ của IG, Zhou cũng đưa ra các thông tin ít người biết về các đội tuyển của Trung Quốc. Trước giải The International 1, tất cả các game thủ chuyên nghiệp, trừ Ferrari_430, đều cho rằng con số giải thưởng của The International 1 là một trò lừa đảo. Anh cũng cho biết nguyên nhân khiến DK thi đấu rất kém tại TI4. Theo đó, họ đã giành hết sức lực và thời gian để luyện tập, tới 10 tiếng/ngày trong thời gian kéo dài. Hậu quả là DK không còn chút sức lực nào khi vào giải và gây nên nỗi thất vọng lớn tại TI4.

Tử Quỳnh

Leave a comment

Your email address will not be published.

*