Duy Nhân hôn mê sâu do biến chứng sau ghép tủy

Sau ca phẫu thuật ghép tủy vào cuối tháng 3, sức khỏe của Duy Nhân chuyển sang chiều hướng ngày càng xấu đi. 5h sáng ngày 4/5, nam người mẫu kiêm diễn viên rơi vào tình trạng hôn mê sâu và đang được cách ly, chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ nói gia đình phải chuẩn bị tinh thần, vì bệnh nhân có thể ra đi bất cứ lúc nào. Người nhà Duy Nhân cùng những người bạn thân của anh đang túc trực chờ đợi tin tức từ bác sĩ. Tất cả đều trông đợi Duy Nhân sẽ chiến thắng bệnh tật để quay về với cuộc sống bình thường.

Duy Nhân đã có 6 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ban đầu, anh được chẩn đoán bị ung thư vòm họng, nhưng sau đó kết luận cuối cùng là ung thư máu. Trong những lần chia sẻ với giới truyền thông, anh luôn tỏ ra lạc quan về tình trạng sức khỏe ngày một tiến bộ của mình. Trước Tết, anh còn lên trang cá nhân vận động mọi người hiến máu để dành khi bị suy tủy, phòng trường hợp khi cần là có ngay. 

3-5828-1418109636-2865-1430726878.jpg

“Đi qua mùa gió” – bộ phim cuối cùng mà Duy Nhân tham gia.

Cuối tháng 3, các bác sĩ điều trị quyết định tiến hành ghép tủy cho anh. Đây là biện pháp cuối cùng để kéo dài sự sống cho nam diễn viên.  Tỷ lệ thành công được cho là không cao vì tủy người hiến tặng – em trai Duy Nhân – chỉ phù hợp 50% so với tiêu chuẩn. Nhưng anh và gia đình chấp nhận “đánh cược” với số phận vì không còn phương án nào cứu chữa tốt hơn khi tế bào ung thư đang lan rộng dần. Anh cũng được bác sĩ thông báo trước về những biến chứng có thể xảy ra như suy gan, thận sau khi ghép tủy.

Sau khi ghép, tình trạng sức khỏe của anh không thật khả quan. Hiện tượng thải ghép, điều mà các bác sĩ quan ngại nhất trước phẫu thuật đã xảy ra. Duy Nhân phải liên tục chống chọi với tình trạng sốt cao kéo dài. “Cho đến đêm 3/5 thì bệnh nhân trở nặng. Anh được cho thở máy nhưng sức khỏe cứ yếu dần đi”, một bác sĩ cho biết.

Cũng theo nguồn tin từ bệnh viện, chỉ trong đêm 3/5 và rạng sáng 4/5, các bác sĩ đã phải hai lần chọc dò phổi và ghi nhận tình trạng máu tràn màng phổi. Nam người mẫu hôn mê sâu, các chỉ số hô hấp, tuần hoàn và phản ứng gần như bằng không. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của máy móc, anh vẫn còn tồn tại trong tình trạng có thể đi bất cứ lúc nào.

Từ khi trị bệnh, nam người mẫu vài lần được bác sĩ cho phép về thăm gia đình. Anh dắt vợ đi uống cà phê, chụp hình cho vợ. Anh từng chia sẻ, điều khiến anh lo lắng nhất là vợ đã phải chịu quá nhiều áp lực vì bệnh tật của anh khi cả hai kết hôn chưa được bao lâu.

Vân An

Leave a comment

Your email address will not be published.

*