Facebook ra tính năng hỗ trợ liên lạc sau thảm họa Động đất Nepal

Tính năng của Facebook sẽ giúp người dùng cập nhật về tình trạng an toàn của bạn bè và người thân trong khu vực ảnh hưởng một cách dễ dàng. Trang web của Tesla bị tin tặc tấn côngGoogle hợp tác với Luxottica ở dự án Google Glass thế hệ tiếp theoTặng bạn đọc 2 chiếc tai nghe Xiaomi Piston 3.0 vừa có mặt tại thị trường Việt NamNhanh tay kiếm lời nhờ Google thay đổi thuật toán

Hôm qua, đất nước Nepal đã phải hứng chịu một trận động đất lên tới 7,9 độ richter và cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Trước nhu cầu cập nhật thông tin của người thân và bạn bè có thể đang ở trong vùng bị ảnh hưởng, Facebook đã giới thiệu tính năng Nepal Earthquake – Facebook Safety Check.

Ảnh chụp màn hình công cụ hỗ trợ Động đất Nepal của Facebook.

Ảnh chụp màn hình công cụ hỗ trợ Động đất Nepal của Facebook.

Khi được kích hoạt, Facebook Safety Check sẽ định vị vị trí của người dùng đang ở gần khu vực bị ảnh hưởng và gửi đi một thông báo yêu cầu xác nhận tình trạng an toàn. Nếu người dùng chọn “safe” (an toàn), Facebook sẽ tự động gửi đi một thông báo có thông điệp an toàn đến bạn bè của người dùng trên Facebook. Được biết, Safety Check là ý tưởng được tạo ra kể từ sau trận sóng thần tại Nhật Bản xảy ra vào năm 2011. “Tại sự kiện đó, chúng tôi nhận ra mọi người sử dụng công nghệ và mạng xã hội như thế nào để kết nối với những người mà họ quan tâm”, Facebook nói khi giới thiệu dịch vụ.

Mark Zuckerberg nói về tính năng trên trên trang cá nhân.

Dù vậy, tính năng của Facebook có thể không thực sự phát huy được tác dụng ở Nepal bởi số lượng người dùng smartphone tại đây không lớn. Theo một thống kê khác, 6 trên 7 người dân Nepal không sử dụng mạng xã hội.

>> Lập trình ứng dụng mobile Việt – không dễ để bay cao lần nữa

Leave a comment

Your email address will not be published.

*