Google chính thức cho phép người dùng tải về lịch sử tìm kiếm

Đây là một phần trong nỗ lực của Google với mục đích cho phép người dùng dễ dàng truy cập nội dung mà họ sở hữu. Hệ điều hành Android của Google có thực sự miễn phí?Ngày mai, một thay đổi của Google sẽ khiến hàng triệu doanh nghiệp điêu đứngDự án khí cầu phát Internet cho “toàn thế giới” của Google hoạt động ra sao?

Vậy là sau rất nhiều ý kiến đóng góp từ người sử dụng, mới đây Google đã bổ sung một tính năng mới vào tài khoản Google, cho phép người dùng tải về bản sao lịch sử tìm kiếm của họ. Theo đó, người dùng có thể đóng gói tất cả lịch sử tìm kiếm của mình vào Google Drive, tải xuống dưới dạng file ZIP đồng thời phân loại theo mốc thời gian: theo tháng, theo quý và theo năm.

Theo như nhiều nguồn tin không chính thức, gã khổng lồ tìm kiếm đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này từ năm trước và đây là một phần trong nỗ lực của Google với mục đích cho phép người dùng dễ dàng truy cập nội dung mà họ sở hữu Trước Google, những công ty khác, đặc biệt là Facebook đã cho phép người dùng tải về nội dung của họ.

Trước tiên, Google yêu cầu người dùng phải có một tài khoản Google để thực hiện việc xuất dữ liệu tìm kiếm. Sau khi tạo ra tệp tin và upload lên Google Drive của người dùng, một tuyên bố về quyền dữ liệu riêng tư sẽ được gửi đến để cảnh báo họ. Google cũng khuyên người dùng nên sử dụng xác thực hai bước để bảo vệ sự an toàn của dữ liệu cũng như sự tấn công của những đối tượng xấu.

Hướng dẫn cụ thể để download lịch sử tìm kiếm trên Google:

Bước 1: Vào trang chủ tìm kiếm của Google, chọn Settings -> Download.

Bước 2: Xác nhận thông báo của Google về quyền riêng tư của dữ liệu, chọn Create Archive.

Bước 3: Google sẽ gửi tới email của bạn một liên kết để tải về lịch sử tìm kiếm của Google.

Tham khảo: engadget

>> Ngày mai, một thay đổi của Google sẽ khiến hàng triệu doanh nghiệp điêu đứng

Leave a comment

Your email address will not be published.

*