Hà Giang: Sập mỏ đá

(ĐSPL) – Trong khi 2 công nhân trên đang khai thác đá thì bất ngờ một mảng đá lớn hàng chục khối từ trên cao bất ngờ ập xuống làm anh B. và anh N. tử vong tại chỗ.

Sáng 21/4, ông Dương Tiến Son, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, các nạn nhân trong vụ sập mỏ đá ở  thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang đã được đưa về quê an táng, mỗi gia đình được hỗ trợ 5 triệu đồng. Chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, tìm ra nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Hà Giang: Sập mỏ đá, 2 công nhân tử vong  - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Trước đó, vào khoảng trưa ngày 20/4, tại mỏ đá thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang đã xảy ra vụ sập mỏ đá khiến 2 người tử vong tại chỗ là anh Đinh Xuân N., sinh năm 1982, quê ở xã Kiêu Sơn, Đoan Hùng, Phú Thọ và anh Trần Văn B.,  sinh năm 1977, quê ở xã Phúc Thịnh, Sơn Dương, Tuyên Quang.

Hà Giang: Sập mỏ đá, 2 công nhân tử vong  - Ảnh 2Phóng to

Lãnh đạo UBND huyện Bắc Quang tới hiện trường vụ tai nạn thăm hỏi các gia đình nạn nhân.

Theo các nhân chứng, trong khi hai công nhân trên đang khai thác đá thì bất ngờ một mảng đá lớn hàng chục khối từ trên cao bất ngờ ập xuống làm anh B. và anh N. tử vong tại chỗ. Bình thường tại địa điểm đó luôn có từ 5 đến 7 lao động làm việc, thời điểm xảy ra tai nạn vào cuối giờ trưa nên công nhân đã ra về, chỉ còn anh N. và B. Được biết mỏ đá thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc do Hợp tác xã Tuấn Lĩnh đã khai thác nhiều năm nay, 2 nạn nhân trên mới vào Hợp tác xã làm việc được khoảng 2 tháng thì gặp nạn.

Xem thêm video: Câu hỏi trách nhiệm trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng.

Ngay sau khi xảy ra sập mỏ đá, lực lượng công an của xã và  các cơ quan chức năng của huyện Bắc Quang đã xuống hiện trường, khẩn trương đưa 2 thi thể ra khỏi hiện trường để xét nghiệm và điều tra vụ sập mỏ đá.

Chính quyền địa phương đã cử người thăm, hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng. Hiện, lực lượng công an huyện Bắc Quang đang phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ sập mỏ đá thương tâm.

Xuân Hỷ

Leave a comment

Your email address will not be published.

*