HAGL – Đồng Nai: ‘Chung kết ngược’ cho hy vọng trụ hạng

CP-2-9593-1429394547.jpg

Công Phượng có dịp đối đấu đàn anh Kesley giàu kinh nghiệm trận mạc và cũng là một người cũ của HAGL. Ảnh: Đức Đồng.

* Trận đấu diễn ra lúc 17h ngày 19/4 trên sân Pleiku. Trực tuyến trên VnExpress.net.

Đồng Nai, sau mười vòng đấu, chỉ có bốn điểm, đội sổ. HAGL, dù khá hơn chút ít, cũng chỉ hơn đối thủ điểm số của một trận thắng, đứng ngay trên nhóm hai đội cầm đèn đỏ. Cả hai đều nằm vì thế rất cần một chiến thắng để thoát khỏi khu vực đèn đỏ (Đồng Nai), bứt lên thêm một chút so với khu vực này (HAGL).

“Cả hai đội đều đang ở hoàn cảnh khó khăn như nhau. Vì thế trận đấu này sẽ rất hấp dẫn và quyết liệt”, HLV HAGL Guillaume Graechen nận định. “Chúng tôi tự tin sẽ giành trọn ba điểm trước Đồng Nai. Bởi khi trở về sân nhà, các cầu thủ của tôi sẽ hội đủ mọi sức mạnh cần thiết để đánh bại đối thủ”.

Một tuần trước, thầy trò HLV Graechen thua SLNA 0-2 trong chuyến về xứ Nghệ đầu tiên của Công Phượng. Tuy nhiên, theo nhà cầm quân người Pháp, họ đã quên đi thất bại ấy để tập trung cho trận đấu này.

“Trận thua SLNA tuần trước là do cầu thủ của tôi thi đấu thiếu quyết liệt và chưa thích nghi với sơ đồ chiến thuật mới. Nhưng tất cả đã quên đi thất bại ấy, tập trung tinh thần tốt nhất cho trận đấu quan trọng này”, thầy Giôm chia sẻ.

Chiều nay, HAGL có sự trở lại phục vụ của trung vệ Đông Triều sau một thời gian dài vật lộn với chấn thương. Bên cạnh đó, các ca chấn thương khác của Tuấn Anh, Hồng Duy, Thanh Tùng… cũng đã hồi phục, sẵn sàng ra.

CP-1-9373-1429394548.jpg

Đồng Nai (phải) không giấu giếm ý định chơi tử thủ để ngăn chặn những cầu thủ kỹ thuật như Công Phượng bên phía HAGL. Ảnh: Đức Đồng.

Đồng Nai, dù xếp chót bảng, vẫn sở hữu những cá nhân dày dặn kinh nghiệm để nuôi hy vọng kiếm điểm. Đó là nhưng Kesley, Nsi, Hải Anh, Hữu Phát, Văn Pho… Vì thế, nếu không tỉnh táo, dàn sao trẻ của bầu Đức rất dễ “sập bẫy” của đối thủ.

“Chắc chắn, chúng tôi sẽ để cho các cầu thủ HAGL giữ bóng nhiều hơn. Chúng tôi sẽ phòng thủ chặt, bít mọi lối vào khung thành, trước khi chờ đối phương sơ hở để tung đòn phản công”, HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai không giấu giếm ý đồ chơi tử thủ trong trận đấu này.

Vị HLV của đội khách cũng chỉ xem đội chủ nhà có trình độ vừa tầm và đội ông hoàn toàn có thể đánh bại. “Các cầu thủ HAGL có kỹ thuật tốt, nhưng thiếu kinh nghiệm thi đấu. Tâm lý của họ cũng có vấn đề vì thua nhiều trận và nếu không kịp cải thiện, cầu thủ trẻ rất dễ bị chi phối và mất tập trung. Chúng tôi hy vọng với các cầu thủ từng trải của mình sẽ khắc chế được đối phương, giành kết quả tốt”.

Đội hình dự kiến

HAGL: Minh Nhựt; Văn Sơn, Đông Triều, Đức Lương, Anh Tài, Thanh Tùng, Tuấn Anh, Hồng Duy, Hoàng Thiên, Văn Toàn, Công Phượng.

Đồng Nai: Thanh Diệp; Hữu Phát, Văn Pho, Ngọc Luận, Minh Trung, Hải Anh, Đức Nhân, Vũ Dương, Hồng Việt, Nsi, Huỳnh Kesley.

V3-7918-1429394548.jpg

Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2025

Đông Huyền

Leave a comment

Your email address will not be published.

*