Hai máy bay chiến đấu Su

Một biên đội gồm 2 chiếc Su-22 cất cánh từ Thành Sơn, Phan Rang khi đang tập luyện trên biển Bình Thuận đã gặp nạn vào trưa ngày 16/4.

Vụ máy bay trực thăng rơi: Sẽ rà soát kỹ thuật các máy bay chiến đấu Trực thăng rơi ở TPHCM: Không phải do phá hoại, khủng bố Người duy nhất sống sót vụ trực thăng rơi đã nói chuyện

Ông Nguyễn Hùng Tân – Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bình Thuận – cho biết, lúc 11h35 ngày 16/4, trong lúc diễn tập, liên đội Su-22 gồm hai chiếc 58- 57; 58- 63 đã va vào nhau và rơi tại tại khu vực cách Tây Bắc đảo Phú Quý 8 hải lý. Hai phi công đã nhảy dù.

Hai chiếc tiêm kích Su – 22M4 này thuộc Trung đoàn 937, Sư đoàn không quân 370, chuyên bảo vệ Trường Sa. Thông tin ban đầu cho biết hai máy bay này đang tập luyện bổ nhào ngoài biển theo cung đường cố định sẵn từ Phan Rang.

Hai tiêm kích Su-22 Việt Nam rơi ở Bình Thuận

105057

Máy bay của Trung đoàn 917 đã bay ra hiện trường và đã tìm thấy vết dầu loang. Hai máy bay chiến đấu Su-22M4 mất liên lạc từ 11h. Chiều cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã thấy 3 thùng dầu phụ của 2 máy bay trên.

Lực lượng biên phòng tỉnh Bình Thuận gồm 19 chiến sĩ đóng tại Phú Quý đã đến hiện trường tìm kiếm các phi công, đồng thời kêu gọi các tàu cá trên biển cùng tìm kiếm.

Theo đánh giá từ phía nguồn tin, nhiều khả năng cả hai đã chìm xuống biển. Thời điểm hiện tại, phía Uỷ ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn quốc gia cho hay vẫn chưa nhận được thông tin và sẽ cho kiểm tra.

Hiện chưa có thông tin thương vong về người trong vụ việc trên.

Hai tiêm kích Su-22 Việt Nam rơi ở Bình ThuậnMáy bay tiêm kích Su -22 trên bầu trời Việt Nam  105056   Tiêm kích Su-22M4 là biến thể xuất khẩu của máy bay cường kích Su-17M2 của Liên Xô trước đây, được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1976.   Tiêm kích bom Su-22M4 là máy bay chiến đấu đầu tiên của không quân Việt Nam bay ra tuần tiễu Trường Sa và thềm lục địa phía nam của Tổ quốc từ năm 1988. Máy bay có tính năng đặc biệt với công nghệ cánh cụp cánh xòe cho phép tăng tốc nhanh chóng.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*