HLV Graechen: Muốn có cặp Công Vinh – Công Phượng ở HAGL!

Để Công Phượng không là kiêu binhCông Phượng ghi bàn, HAGL vẫn thua sát nút Hà Nội T&TTuấn Anh xuất sắc hơn Công Phượng và Huy ToànXứ Nghệ rối vì Công PhượngCông Phượng gây “bão” trong ngày trở về Nghệ An Để Công Phượng không là kiêu binhĐể Công Phượng không là kiêu binhCông Phượng ghi bàn, HAGL vẫn thua sát nút Hà Nội T&TCông Phượng ghi bàn, HAGL vẫn thua sát nút Hà Nội T&T Để Công Phượng không là kiêu binhĐể Công Phượng không là kiêu binh Công Phượng ghi bàn, HAGL vẫn thua sát nút Hà Nội T&T Tuấn Anh xuất sắc hơn Công Phượng và Huy Toàn Xứ Nghệ rối vì Công Phượng Công Phượng gây “bão” trong ngày trở về Nghệ An

 

HLV Graechen trong buổi ký kết thành lập học viện bóng đá NutiFood-HAGL-Arsenal-JMG

HLV Graechen trong buổi ký kết thành lập Học viện bóng đá NutiFood-HAGL-Arsenal-JMG Ảnh: Quang Liêm

 

Trong buổi lễ ký kết hợp đồng thành lập Học viện bóng đá NutiFood – HAGL – Arsenal – JMG diễn ra sáng 7-5 tại TP HCM, HLV trưởng Graechen của CLB HAGL đã dành nhiều thời gian trò chuyện cùng giới truyền thông xung quanh sự kiện 7 học trò của ông đang góp mặt ở U23 Việt Nam. Chủ đề được quan tâm nhiều nhất vẫn là Công Phượng, cầu thủ vừa được HLV Miura bổ sung từ đội U23 sang tập luyện chung với tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

“Công Phượng được HLV Miura sử dụng ở cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U23, cậu ta hiểu rõ trách nhiệm của mình và phải nỗ lực để hòa hợp với lối chơi chung của đội. Bản thân Phượng là người trả lời rõ nhất được việc có đáp ứng, thích nghi được với triết lý của HLV Miura hay không?”, ông thầy người Pháp chia sẻ khi được báo chí hỏi về học trò cưng Công Phượng.

 

Công Phượng trong buổi tập của tuyển U23 vào sáng 7-5  Ảnh: Hải Anh Công Phượng trong buổi tập của tuyển U23 vào sáng 7-5 Ảnh: Hải Anh

 

Tất nhiên, sự quan tâm của HLV Graechen không chỉ dành cho một mình Công Phượng. Khi được hỏi “ngoài Công Phượng thì ông kỳ vọng vào cái tên nào khác trong 6 cầu thủ còn lại của HAGL ở U23 Việt Nam?” thì HLV người Pháp lập tức trả lời không đắn đo: “Còn ai ngoài cầu thủ trẻ triển vọng nhất Việt Nam – tức tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh”.

“Tôi có một số cầu thủ rất tài năng nhưng họ không được gọi lên đội tuyển vì một số lý do như chấn thương. Ngoài ra, hai trường hợp không được HLV Miura gọi mà tôi thấy tiếc là trường hợp Văn Thanh và Văn Sơn, hai em đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt. Nhiều người quá tập trung vào Công Phượng mà quên những người khác, Phượng đâu thể thi đấu một mình. Riêng những cầu thủ của HAGL được gọi lên đội tuyển U23 lần này, tôi đều hài lòng, chưa kể đội tuyển Việt Nam còn có nhiều cầu thủ giỏi khác, Phi Sơn của SLNA chẳng hạn” – HLV Graechen chia sẻ.

Khi được hỏi về cơ hội của U23 Việt Nam ở SEA Games 2015, HLV Graechen cho biết: “Nếu thi đấu không vì mục đích chiến thắng thì tốt nhất không nên đi. Căn cứ vào lực lượng U23 Việt Nam đang có thì ít nhất họ phải vào đến chung kết, và thậm chí nên nghĩ đến tầm cao hơn Đông Nam Á”.

Trước thông tin HLV Miura gọi Công Phượng lên tuyển quốc gia, mở ra khả năng kết hợp bộ đôi Công Phượng – Công Vinh, HLV Graechen mỉm cười cho rằng: “Ở HAGL, tôi muốn có cả hai anh chàng này!”.

 

Anh Dũng

Leave a comment

Your email address will not be published.

*