HLV Thanh Sơn không đủ tự tin

CLB Bình Dương đang gấp rút mời người mới để thay ông Lê Thụy Hải. Điều này được chính HLV Nguyễn Thanh Sơn của đội bóng khẳng định. Ông Sơn thừa  nhận “chưa đủ tầm nhận cương vị HLV trưởng”.

son-JPG-7889-1430195157.jpg

HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ dẫn dắt Bình Dương hai trận đấu nữa. Ảnh: Tính Anh.

Tâm sự sau khi giành chiến thắng 3-1 trước Hải Phòng để vững ngôi đầu V-League, HLV sinh năm 1973 cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được trực tiếp dẫn dắt một đội bóng lớn như Bình Dương. Nhưng nói chân thành là tôi chưa đủ tầm để đảm nhiệm vị trí HLV trưởng. Tôi chưa đủ tự tin để làm điều này. Tôi sẽ dẫn dắt Bình Dương thêm hai trận, một trận ở V-League gặp Khánh Hòa và một trận ở AFC Champions League, rồi sẽ nhường ghế cho người khác”.

Trận gặp Hải Phòng vừa qua mới chỉ là lần đầu tiên ông Sơn thực sự chỉ đạo đội. Ở đội bóng miền Đông Nam Bộ,  ông Sơn đăng ký chức danh HLV trưởng nhưng quyền hành thuộc về Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải (thiếu bằng A bóng đá). Vì vậy, mới có những chuyện tréo ngoe như kết thúc mùa giải 2014, HLV xuất sắc mùa là HLV Thanh Sơn chỉ vì ông được đăng ký chức danh này tại Bình Dương.

HLV người TP HCM bày tỏ, dấu ấn của “bố Hải” ở Bình Dương rất sâu đậm và ông cũng chưa thể đủ tự tin để thoát ra khỏi cái bóng đó. “Không ai có thể phủ nhận những gì bố Hải đã để lại ở đội bóng. Chiến thắng trước Hải Phòng cũng là dấu ấn của ông và tôi dành tặng chiến thắng này cho bố Hải. Tôi hay ai làm việc ở Bình Dương đều cảm nhận được áp lực và phải rất cố gắng để xây dựng đội bóng”.

Cùng với HLV Minh Dũng, đã trở về trường năng khiếu nghiệp vụ Bình Dương,  ông Sơn là một trong những “học trò cưng” rất thân thiết của HLV Thụy Hải. Nếu như HLV Minh Dũng có tính cách mạnh, khá giống HLV Thụy Hải, thì ông Sơn có phần “nhu” hơn, đặc biệt trong giao tiếp với lãnh đạo CLB. HLV Minh Dũng từng thay HLV Thụy Hải dẫn dắt Bình Dương trên cương vị HLV trưởng mùa 2014 nhưng cũng không chịu nổi “nhiệt”.

HLV Thanh Sơn chưa đủ tự tin để nắm đội bóng lớn như Bình Dương. Do đó trong giai đoạn nghỉ giữa mùa giải sắp tới (tháng 5), đội bóng đất Thủ sẽ ra mắt vị Giám đốc kỹ thuật mới. Cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là HLV Nguyễn Hữu Thắng – người đang tự do sau khi chủ động chia tay SLNA.

Ngọc Hà

Leave a comment

Your email address will not be published.

*