iPhone 5C giá rẻ hơn 3 triệu đồng tràn về Việt Nam

Sau khi xuất hiện với số lượng ít và được rao bán trên mạng xã hội, iPhone 5C giá rẻ đang tạo ra cơn sốt nhẹ trên thị trường điện thoại xách tay. Nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại cỡ nhỏ và chuyên về “hàng xách tay” ở Hà Nội bắt đầu tung hàng và đẩy mạnh cho mẫu iPhone 5C giá rẻ chỉ hơn 3 triệu đồng. Anh Hà Tuấn, quản lý một cửa hàng ở Phố Huế cho hay, do nhiều người quan tâm, cửa hàng vừa phải nhập về một số lượng lớn dòng iPhone này, dự kiến một ngày có thể bán ra tới vài chục máy.

iPhone-5C-Lock-6783-1427939911.jpg

Tuy nhiên theo những người bán, những chiếc iPhone 5C giá rẻ không phải là hàng mới. Thực chất sản phẩm là iPhone khoá mạng (lock) và đã qua sử dụng, khác với máy thông thường (bản quốc tế), để sử dụng người dùng cần phải có thêm một dụng cụ gọi là SIM ghép. Phần lớn nguồn hàng là dòng máy được phân phối từ các nhà mạng tại Nhật như Docomo, Softbank hoặc số ít từ Mỹ, Canada, đều không mở khoá bằng phần mềm và code để trở thành bản quốc tế được nên mới có giá thấp như vậy. Sản phẩm bán ra phần lớn được cửa hàng tự bảo hành từ 3 đến 6 tháng. 

Anh Quang, quản lý một cửa hàng khác ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay ban đầu không quan tâm tới hàng lock nhưng khi khách hàng hỏi nhiều về 5C và bán tốt, cửa hàng cũng phải nhập về số lượng lớn để đáp ứng. Khác với tuần trước, giờ hầu như cửa hàng nào bán iPhone ở Hà Nội cũng có 5C lock. Giá bán quá rẻ là nguyên nhân khiến cho dòng máy này bỗng nhiên “hot”. 

Giá một chiếc iPhone 5C bản quốc tế hàng mới hoặc qua sử dụng nhưng hình thức đẹp dao động từ 5 cho tới 8 triệu đồng. Trong khi đó, giá của những chiếc iPhone 5C lock lại chỉ khoảng 3,5 triệu đồng, rẻ hơn nhiều và tương đương với những dòng smartphone Android phổ thông như Asus Zenfone hay Lumia Windows Phone… Xét về thương hiệu, tính năng, phần mềm cũng như hiệu quả sử dụng, những chiếc iPhone như 5C hơn tất cả, một người mua nhận xét. 

iPhone lock (khoá mạng) cần đến SIM ghép để sử dụng và còn những lỗi nhỏ.

iPhone lock (khoá mạng) cần đến SIM ghép để sử dụng và còn những lỗi nhỏ.

So với iPhone hàng mới hoặc phiên bản quốc tế, iPhone 5C lock giá rẻ cũng có không ít lỗi và hạn chế, anh Xuân Vinh, một dân chơi công nghệ chia sẻ. Lỗi thường gặp là việc không dùng được lệnh *101# để kiểm tra tài khoản, danh bạ cần lưu thêm 84 để hiện tên, hoặc thậm chí là sóng yếu… Những lỗi này có thể khắc phục được phần mềm nhưng cần phải jailbreak (bẻ khoá) máy. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng tìm mua dòng iPhone 5C lock giá rẻ này là học sinh hay sinh viên, hoặc những người biết về công nghệ nên họ cũng chấp nhận với những hạn chế trên.

Tuấn Anh 

Leave a comment

Your email address will not be published.

*