Kho vũ khí của Kim Jong

Hình ảnh hiếm hoi về chuyến thị sát quân đội của Kim Jong-un cho thấy cận vệ nước này đeo một loại súng tiểu liên có hộp tiếp đạn lạ.

Kim Jong-un chỉ huy quân đội Triều Tiên đánh chìm tàu sân bay Kim Jong-un: Thay 80% sỹ quan quân đội bụng to Triều Tiên Triều Tiên có thể có 100 vũ khí hạt nhân Kho vũ khí của Kim Jong-un (P1): Súng tiểu liên có hộp tiếp đạn lạKim Jong-un thăm một đơn vị quân đội Triều Tiên trong năm 2010.

119129

Trong chuyến thăm một đơn vị quân đội Triều Tiên trong năm 2010, Kim Jong-un đã xuống tận bờ biển vẫy chào các binh lính.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy dường như vệ sĩ của Kim Jong-un đang sử dụng một loại siêu súng máy có khả năng giết chết toàn bộ đơn vị vào thời điểm đó.

Kho vũ khí của Kim Jong-un (P1): Súng tiểu liên có hộp tiếp đạn lạSúng tiểu liên PP-19 Bizon (bên dưới).

119144

Khẩu súng này có thể là một biến thể của súng tiểu liên PP-19 Bizon do Nga sản xuất. Phần thân của khẩu súng trong bức ảnh có thể do một nhà phát triển vũ khí Triều Tiên chế tạo dựa trên AK 47. 

Súng tiểu liên PP-19 Bizon

Phiên bản tiêu chuẩn của Bizon có trọng lượng 2,1 kg, chiều dài 660 mm khi mở và 425 mm khi gấp báng với nòng dài 195 mm. Súng được phát triển dựa trên AKS-74U nên có 60% thiết kế giống khẩu súng này và giống súng trường tấn công hơn là một khẩu tiểu liên.

Thân súng làm bằng thép dập có 3 khe thông gió ở mỗi bên phía trước để tăng khả năng tản nhiệt cho nòng, súng cũng sở hữu báng dạng khung có thể gập về bên trái để tiện trong di chuyển mà không làm ảnh hưởng đến khả năng khai hỏa. Khóa an toàn nằm phía bên phải súng với 3 chế độ là khóa, bán tự động và tự động.

Súng PP-19 BizonSúng PP-19 Bizon

119165

119145

Súng PP-19 Bizon  cũng có nút để điều chỉnh tốc độ bắn thích hợp với từng nhiệm vụ tác chiến. Nòng súng có 4 rãnh xoắn 240 mm về phía tay phải, đầu nòng có rãnh để gắn ống hãm nảy hoặc ống giảm thanh. Tuy nhiên, mục đích chính của ống này là giảm hư hỏng của hộp tiếp đạn khi khai hỏa.

PP-19 Bizon có thước ngắm cơ khí tương tự như các mẫu AK nhưng khả năng tinh chỉnh khác đi do tầm bắn ngắn hơn, chỉ còn các mức 50 m,100 m,150 m và 200 m. Nguyên mẫu của Bizon không có ray Picatinny để gắn thêm phụ kiện, tuy nhiên xạ thủ vẫn có thể trang bị thêm các ray này bằng hệ thống đai kẹp tương tự như trên súng AK.

PP-19 có cơ chế nạp đạn bằng phản lực bắn, thoi nạp đạn đóng để tăng độ chính xác. Khi bắn các loại đạn súng ngắn bình thường thì thoi nạp đạn sẽ lùi rất ngắn, làm tăng tốc độ bắn nhưng với các loại đạn súng ngắn mạnh, áp lực cao, thoi nạp đạn sẽ tự động lùi dài hơn làm giảm tốc độ tác xạ và giảm độ giật để bắn chính xác hơn. Trong ảnh: các bộ phận của PP-19 được tháo rời.

Thiết kế hộp đạn “độc lạ”

Kho vũ khí của Kim Jong-un (P1): Súng tiểu liên có hộp tiếp đạn lạHộp đạn của súng tiểu liên Bizon.

119147

Một điểm đặc biệt của Bizon so với những khẩu súng khác chính là hộp tiếp đạn hình trụ được gắn song song bên dưới với nòng súng nên nhiều người lầm tưởng đây là một ống phóng lựu 40 mm dành riêng cho súng tiểu liên.

Thiết kế này có tính cơ động cao hơn so với cách bố trí hộp đạn truyền thống. Hộp tiếp đạn này có thể chứa tối đa 64 viên, các viên đạn được sắp xếp theo hình xoắn ốc tương tự súng tiểu liên Calico M960 của Mỹ. Hộp tiếp đạn được làm từ sợi thủy tinh gia cố, đây cũng đồng thời là ốp lót tay của xạ thủ.

Một ưu điểm nữa của thiết kế hộp tiếp đạn này là sức nặng sẽ dồn về phần trước của súng khiến nòng bị đè xuống, làm giảm độ nảy khi bắn liên thanh. Bên cạnh đó hộp tiếp đạn hình trụ của Bizon với các lỗ có ghi số giúp xạ thủ biết lượng đạn còn lại.

Mời các bạn đón đọc “Kho vũ khí của Kim Jong-un (P2)” vào thứ Năm (14/5) trên Tintuc.vn

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn Thích và chia sẻ bài viết: Tin Tức Việt Nam

Leave a comment

Your email address will not be published.

*