Lát cắt Quảng Châu

Con đường xi măng, sạch bóng băng qua những đồi mía, ruộng dưa hấu dẫn đến trung tâm thôn. Nổi bật giữa sắc xanh của cây cối, đồi núi là những ngôi nhà tầng khang trang, rộng rãi. Trong sân của nhiều hộ gia đình là máy sản xuất nông nghiệp, xe hơi… Mỗi nhà đều có xô nhựa đựng rác. Trên đường thôn là sự hiện diện của đèn điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời.

Trung tâm thôn là trụ sở hành chính, trạm y tế, nhà văn hóa và sân thể dục thể thao. Dưới tán đa rợp bóng, trấn trưởng Vi Xuân Nghị giới thiệu: Thôn Cự Tử có 202 hộ, 712 người. Diện tích đất canh tác là 11 nghìn mẫu, chủ yếu là trồng mía và dưa hấu. Năm 2014, thu nhập bình quân đầu người đạt 11 nghìn tệ/người. Đời sống nhân dân khá giả, 65 hộ dân đã có xe hơi. Bên cạnh đó, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được đảm bảo. Môi trường thôn xóm đạt tiêu chí xanh, sạch, đẹp.

Đoàn cũng đã đến thăm Nhà kỷ niệm Hồ Chí Minh tại huyện Long Châu, trưng bày hàng trăm hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Trung Quốc từ năm 1920 đến những năm 1960 của thế kỷ 20. Các bức ảnh tư liệu đã thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt gắn bó giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhà lãnh đạo Trung Quốc như Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Lưu Thiếu Kỳ…; tình cảm của Đảng và nhân dân Trung Quốc dành cho Bác; giới thiệu cuộc sống, hoạt động của Bác và nhiều đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng ta tại Long Châu và Quảng Tây.

Tối 13/4, tại thành phố Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) diễn ra chương trình liên hoan tổng kết chương trình Gặp gỡ Hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ 15 năm 2015. Ngày 14/4, đoàn đại biểu về Việt Nam.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*