Loạt bài về Ebola đoạt giải Pulitzer năm 2015

Đến hẹn lại lên, giải Pulitzer (Mỹ) – Giải thưởng danh giá nhất của giới báo chí đã được công bố. Báo Post and Courier ở Charles, bang Nam Carolina (Mỹ) đã nhận được giải Pulitzer, hạng mục Phục vụ công chúng trong loạt bài về bạo lực gia đình. Loạt bài này có tên là “Till Death Do Us Part” (tạm dịch: Đến chết mới chia lìa).

Loạt bài về Ebola đoạt giải Pulitzer năm 2015

Báo Seattle Times đoạt giải Tin nóng khi đưa tin nóng về một vụ lở đất, trong khi đội ngũ báo ảnh của báo St. Louis Post-Dispatch giành giải khi đăng tải những tấm ảnh chụp lại những sự việc ở Ferguson, bang Missouri (Mỹ). Báo Washington Post nhận được giải Pulitzer khi một phóng viên của báo, Carol D. Leonnig đã đưa tin về những hạn chế của Mật vụ Mỹ “một cách thông minh và chặt chẽ”.

Loạt bài về Ebola đoạt giải Pulitzer năm 2015

Trong khi đó, Ban Tin tức của báo Wall Street Journal đã thắng giải Pulitzer lần đầu tiên kể từ khi ông trùm truyền thông Rupert Murdoch mua lại báo này năm 2007. Wall Street Journal với loạt bài có tên “Lật mặt Medicare” (hệ thống bảo hiểm y tế ở Mỹ) cùng với báo New York Times với chùm bài viết về những nhóm vận động hành lang Washington đã đoạt giải Phóng sự điều tra.

Loạt bài về Ebola đoạt giải Pulitzer năm 2015

Đối thủ lớn nhất của họ là báo New York Times đã giành được đến 3 giải Pulitzer, nhiều hơn bất kỳ hãng tin tức nào. Cùng với giải Điều tra, New York Times đã giành được giải Phóng sự quốc tế với loạt bài về Ebola và cả giải Báo ảnh của nhiếp ảnh gia tự do Daniel Berehulak về sự lây lan của căn bệnh này tại Tây Phi.

GH (Theo CNN)

 

Bé gái được làm đông lạnh chờ hồi sinh Bé gái được làm đông lạnh chờ hồi sinh Nam sinh 13 tuổi sát hại thầy giáo gây chấn động Nam sinh 13 tuổi sát hại thầy giáo gây chấn động Rơi máy bay tại Cộng hòa Dominicana, 7 người thiệt mạng Rơi máy bay tại Cộng hòa Dominicana, 7 người thiệt mạng

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published.

*