Microsoft phát hành Windows 10 TP Build 10061

Hôm nay, Microsoft vừa tung ra Windows 10 bản Build mới nhất (10061) nhằm khắc phục lỗi trước đây và cải thiện giao diện người dùng, đồng thời đem đến ứng dụng Outlook Mail và Calendar mới. Bị cắm sừng, cô gái quyết định “hạ thủy” bộ sưu tập Apple của người yêuTesoro Excalibur Spectrum: Bàn phím chơi game chất lừ khó cưỡng!Công nghệ máy tính lượng tử sẽ thay đổi thế giới như thế nàoThủ thuật tự động khoá/mở máy Mac bằng iPhoneWD mở rộng dòng ổ cứng giám sát với Purple™ NV

Trong bản build mới này, Microsoft đã vay mượn tính năng vuốt-chạm trên Outlook phiên bản iOS và Android, và nếu người dùng có máy tính màn hình cảm ứng thì có thể tận dụng được tính năng này: vuốt sang phải để đánh dấu mail quan trọng hoặc vuốt sang trái để xóa mail. Giống như phiên bản Outlook trên di động, người dùng PC cũng có thể tùy chỉnh được thao tác vuốt theo ý riêng của mình. Ngoài ra, Outlook trong bản Build này còn hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản mail cá nhân, cũng như hỗ trợ nhiều cách để thêm tài khoản Google và Exchange.

Giao diện ứng dụng Outlook:

 

Ứng dụng Calendar có giao diện khá giống với ứng dụng Mail, và được đồng bộ với Google Calendar. Calendar trên bản build mới này được cải tiến đáng kể so với phiên bản cũ ở Windows 8.1. Tuy nhiên Microsoft vẫn chưa hợp nhất Calendar vào chung với ứng dụng Mail của họ, vì thế nên 2 ứng dụng này vẫn chạy riêng biệt giống như trên Windows 8.1.

Giao diện Calendar

Giao diện Calendar

Ngoài 2 ứng dụng trên, Microsoft tập trung vào khắc phục những lỗi cũ và cải thiện giao diện người dùng. Hãng bổ sung thêm giao diện “black system theme” (tạm dịch: giao diện nền đen) cho khu vực Start Menu, Taskbar và Action Center. Ngoài ra cũng có một vài thay đổi trên chế độ Tablet có tên gọi Continuum. Microsoft cho biết tính năng này sẽ giúp cho thao tác cảm ứng trên các nút phổ biến trở nên dễ dàng hơn, bằng cách tăng kích thước các icon này lên.

Dự kiến phiên bản Windows 10 chính thức sẽ được phát hành vào cuối tháng 7 hoặc chậm nhất là trong hè này.

Tham khảo: The Verge

>> Tesoro Excalibur Spectrum: Bàn phím chơi game chất lừ khó cưỡng!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*