Một hacker hàng đầu sẽ làm gì với chiếc máy tính trong phòng khách sạn?

Sự thật là khi bạn ở chung khách sạn với hàng trăm hacker khác, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Giữ bàn làm việc luôn ngăn nắp với chiếc hộp CoveRobot sát thủ – không còn là chuyện viễn tưởngNhững sản phẩm Việt hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong năm 2015Đập vỡ máy tính khi xem phim “nóng”, được tặng lại laptop mớiNhững điều mà bạn sắp “quên sạch sành sanh” vì sự phát triển của công nghệ

Bạn nghĩ một hacker hàng đầu thế giới khi tham dự hội thảo sẽ làm gì với chiếc máy tính được đặt trong phòng anh ta? Xâm nhập hệ thống? Dò tìm dữ liệu? Hack tất tần tật hệ thống bảo mật? Có thể những điều trên sẽ xảy ra khi anh ta đi 1 mình, nhưng nếu bạn đang ở trong cùng một khách sạn với hàng trăm hacker hàng đầu thế giới khác, bạn sẽ… làm ngược lại. Đúng vậy, những hacker của chúng ta sẽ cảnh giác tối đa với chiếc máy tính đó.

Câu chuyện có thật này vừa diễn ra tại bãi biển Miami, khi ở đây tổ chức hội thảo về “Kỹ thuật chuyên sâu và các cuộc tấn công” diễn ra từ ngày 15-17/4. Có tới 280 khách mời cho sự kiện này, bao gồm các hacker hàng đầu thế giới, các nhà quản lý mạng làm việc cho chính phủ,… Tất cả được cấp một phòng riêng trong khách sạn Fountainebleau và một chiếc iMac trong căn phòng đó. Tuy nhiên không một ai dám sử dụng mạng Wifi của khách sạn và chiếc iMac kia để lên mạng hay sử dụng cho bất kỳ dịch vụ mạng nào cả. Điều đó có thể lí giải dễ dàng bởi nếu họ làm thế, họ có nguy cơ trở thành nạn nhân của một vị khách mời khác trong khách sạn.

Vậy họ sẽ làm gì với chiếc iMac nếu không sử dụng nó?

Đây là câu trả lời:

Đầu tiên, hãy chú ý vào webcam xem nó có đang bật hay không.

Tiếp đó, quay chiếc máy lại

Để chắc chắn là vô hiệu hóa được nó, hãy rút hết nguồn điện ra

Lấy chiếc khăn tắm trong phòng phủ lên màn hình. Rồi, giờ thì bạn đã được an toàn.

Khi được hỏi liệu có cần phải làm đến mức thế này không, hầu hết các khách mời của sự kiện đều lên tiếng ủng hộ. Nhiều người cho biết bọn họ cũng làm những điều tương tự với chiếc iMac của phòng mình để đảm bảo an toàn.

Vậy đấy, khi những chuyên gia giỏi nhất về máy tính ở gần nhau, tốt nhất là không nên mạo hiểm.

Tham khảo: BusinessInsider

>>Những sản phẩm Việt hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong năm 2015

Leave a comment

Your email address will not be published.

*