Murray lần đầu đăng quang trên mặt sân đất nện

Sau khi bị trì hoãn một ngày vì thời tiết, trận chung kết Munich Open giữa hạt giống số một Andy Murray và đối thủ Philipp Kohlschreiber mới có thể diễn ra trọn vẹn trong ngày 4/5.

Không phụ lòng những kỳ vọng, trận đấu diễn ra hấp dẫn qua từng đường bóng. Set đấu đầu tiên không có bất cứ điểm break nào khiến cả hai phải đưa nhau vào loạt tie-break. Tay vợt Anh quốc chơi tỉnh táo và ổn định ở các thời điểm quyết định, khép lại loạt đấu súng với tỉ số 7-4. Set đấu này kéo dài đến 58 phút. Cũng ở set một, Murray giành đến 24 trong 28 điểm ở những bàn cầm giao bóng, con số này bên phía Kohlschreiber là 21 trong 23.

murray-6813-1430756675.jpg

Murray phải dự một giải ATP 250 như Munich Open để tìm kiếm danh hiệu đầu tiên trên sân đất nện và anh đã làm được với chiến thắng trước Kohlschreiber. Ảnh: AFP.

Sang set hai, dù Murray cứu được hai lần break ở game thứ ba, sự quật cường của đại diện nước chủ nhà đã khiến anh gác vợt với điểm số 5-7, tỉ số được san hòa 1-1. Cách biệt trong set ba cũng diễn ra vô cùng mong manh khi cả hai tay vợt một lần nữa phải cậy nhờ đến loạt tie-break để phân định thắng thua. 

Kohlschreiber có lúc dẫn Murray 6-5 và 15-0 trong game thứ 12. Nhưng đẳng cấp của Á quân Australia Mở rộng 2015 đã lên tiếng đúng lúc, giúp anh hóa giải đối thủ một mạch bốn điểm kể từ điểm số 2-3 trong loạt tie-break cân não này. Chung cuộc, Murray mất hai giờ đồng hồ để có được chiến thắng cảm xúc với tỉ số 2-1, tỉ số các set lần lượt 7-6 (4), 5-7 và 7-6 (4).

“Chiến thắng này mang rất nhiều ý nghĩa với tôi. Đó là danh hiệu ATP chính thức đầu tiên của tôi trên mặt sân đất nện khi tôi đã từng bỏ lỡ tại bán kết Roland Garros, Rome Master và Monte Carlo năm ngoái. Cả hai chúng tôi đã chơi một trận đấu với chất lượng chuyên môn cao. Tôi phải cực kỳ tập trung ở những thời điểm cuối, bởi Philipp là đối thủ quá khó chơi. Thật khó tin!”, Murray chia sẻ.

Murray đã tung ra 17 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong toàn trận, trong khi con số này bên phía Philipp Kohlschreiber là 11. Chức vô địch này còn mang một dấu mốc cho quần vợt Anh quốc khi Andy Murray trở thành tay vợt Vương quốc Anh đầu tiên vô địch trở lại trên mặt sân đất nện từ sau Buster Mottram năm 1976. Chức vô địch sẽ cũng là liều thuốc tinh thần trước khi tay vợt số ba thế giới tiến vào Master 1000 Madrid Open với vị trí hạt giống số hai sau Roger Federer.

Trân Trần

Leave a comment

Your email address will not be published.

*