Nga tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Biển Đen bằng Su

Trong năm 2015, Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ được trang bị thêm các máy bay tiêm kích đa nhiệm, siêu cơ động mới nhất Su-30SM.Su-30SM của Không quân Nga sẽ trang bị “sát thủ diệt hạm” BrahMosViệt Nam sẽ mua Su-30SM thay vì Su-35S?Vì sao Nga dùng đồng thời cả Su-30M2, Su-30SM và Su-35?

Hãng thông tấn Interfax-AVN dẫn lời đại diện bộ phận thông tin báo chí của Hạm đội Biển Đen, Thuyền trưởng Nikolay Voskresensky cho biết.

“Trong năm 2015, hàng không hải quân của Hạm đội Biển Đen sẽ tiếp tục quá trình thay thế các máy bay ném ném bom tiền tuyến Su-24 bằng máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM mới nhất”, ông N.Voskresensky cho biết.

Cũng theo ông Nikolay Voskresensky, để bảo đảm cho việc tiếp cận, sử dụng tinh thông loại chiến đấu cơ mới Su-30SM.

Hạm đội Biển Đen đã gửi 6 phi hành đoàn đến Trung tâm đào tạo hàng không hải quân Yeisk để huấn luyện và đây cũng là nhóm phi công thứ 2 được Hạm đội Biển Đen gửi đi đào tạo.

Trước đó cũng đã có một vài nhóm phi công của Hạm đội Biển Đen được đào tạo các kỹ năng sử dụng loại máy bay mới Su-30SM tại Trung tâm đào tạo Lipetsk của Không quân Nga.

“Dự kiến những chiến đấu cơ Su-30SM của Hạm đội Biển Đen sẽ tham gia chương trình duyệt binh trong đội hình không quân tại Sevastopol, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại được tổ chức hôm 9/5 tới”, ông N.Voskresensky cho biết.

Su-30SM là chiến đấu cơ đa năng, siêu cơ động do hãng Sukhoi phát triển, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 2/2012.

Su-30SM là phiên bản cải tiến mới của dòng máy bay chiến đấu Su-30MKI.

Máy bay chiến đấu hai chỗ ngồi Su-30SM hiện đại sẽ tăng đáng kể sức mạnh chiến đấu của Không quân Nga.

Su-30SM được trang bị radar quét mảng pha, vũ khí không đối không và không đối đất hiện đại.

“Sát thủ diệt hạm” BrahMos

Máy tính trên máy bay Su-30SM sẽ hỗ trợ việc điều khiển vector lực đẩy của động cơ, do đó sẽ tạo ra sự linh hoạt cho máy bay.

Ngoài việc giải quyết các nhiệm vụ chiến đấu, máy bay còn được sử dụng để huấn luyện phi công cho máy bay chiến đấu tiên tiến, đa chức năng, siêu cơ động.

Trước đó, ngày 19/3, Nga đã trang bị thêm cho chiến đấu cơ Su-30SM tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, loại tên lửa do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất có biệt danh “sát thủ diệt hạm”.

Lữ đoàn dù 305 - Khúc tráng ca lặng lẽ - Kỳ 1: Đội Hồ Nam Lữ đoàn dù 305 – Khúc tráng ca lặng lẽ – Kỳ 1: “Đội Hồ Nam” Lỗi nghiêm trọng, súng G36 khiến đồng minh của Đức tá hỏa Lỗi nghiêm trọng, súng G36 khiến đồng minh của Đức “tá hỏa” Phiên bản bullpup của súng trường Galil có phù hợp với Việt Nam? Phiên bản bullpup của súng trường Galil có phù hợp với Việt Nam?

theo Infonet

Leave a comment

Your email address will not be published.

*