Ngần ngại trước hôn nhân khi nghĩ tới hoàn cảnh nhà bạn trai

Tôi 23 tuổi, ra trường được gần hai năm, đã đi làm nhiều công ty nhưng không phù hợp nên tự kinh doanh riêng, cũng tạm sống đủ. Bạn trai hơn tôi một tuổi, đã có công việc tạm ổn. Chúng tôi dự định trong năm nay sẽ tổ chức cưới. Hiện tại, tôi gặp một số chuyện mà bản thân không thể quyết định được.

Chúng tôi quen nhau lúc còn là sinh viên, quê quán cách nhau khá xa. Ra trường anh về quê làm. Tôi làm ngay tại nơi mình học. Cứ cuối tuần, anh lại lên thăm tôi. Tình cảm của chúng tôi khá tốt. Anh làm việc mệt mỏi lại hay đi xa như vậy, tôi rất xót. Tôi nghĩ làm ở đâu cũng vậy nên quyết định về quê hương anh tự kinh doanh riêng, để anh đỡ vất vả.

Đây cũng là lúc tôi dẫn anh về ra mắt gia đình. Gia đình tôi khá cảm tình với anh. Thế nhưng khi về gia đình anh và nghe khá nhiều điều phức tạp về gia đình anh, tôi lại thấy chùn chân. Số là khi anh đậu đại học đã bị gia đình ngăn cản, bắt anh ở nhà làm nông vì anh là con út. Bản thân anh có ý chí, đã tự quyết định đi học, tự xoay sở tìm việc để trang trải chi phí học tập và cuộc sống nên xảy ra mâu thuẫn với gia đình. Anh bị cho là không nghe lời.

Khi ra trường, anh đã tự xin được việc ở tập đoàn nước ngoài khá lớn, lương ổn định. Lúc này, gia đình anh đã đổi thái độ với anh. Từ đó, bao nhiêu việc đều nhờ cậy và trông chờ vào anh. Anh chị của anh khá đông và không hòa thuận. Lúc anh khó khăn thì không giúp đỡ, còn nói xấu này nọ, đến bây giờ vẫn vậy. Tuy nhiên, có việc gì, các anh chị cũng đều lôi anh ra, còn đề nghị sau này anh phải lo cho cháu. Gia đình anh làm nông chỉ đủ ăn nhưng mẹ anh lại chơi bài và nhậu. Bà khá thân thiện với tôi nhưng lại cho tôi cảm giác con trai bà là nhất, ai cưới được con bà là phúc đức lắm.

Nếu chúng tôi cưới nhau, cả hai chúng tôi tự đứng ra kiếm tiền lo đám cưới, khi cưới xong thì hai bàn tay trắng chứ gia đình anh không giúp đỡ gì. Gia đình tôi kinh doanh buôn bán, cuộc sống tương đối ổn định. Khi mẹ tôi gặp gia đình anh, mẹ đã một mực không chấp nhận vì quá xa. Thêm nữa thấy nhà anh như vậy, mẹ sợ tôi phải khổ. Ngoài ra, bạn thân của mẹ cũng có con trai, gia đình họ rất tốt, mẹ muốn tôi về nhà và lập gia đình ở gần nhà.

Bây giờ, tôi không biết phải làm sao. Bản thân anh rất có hiếu với gia đình, rất thương anh chị và cháu, anh cũng rất yêu thương tôi. Tôi không sợ nghèo hay sợ cực vì giàu có là từ hai bàn tay mình làm ra. Tính tôi khá nóng và thẳng. Nếu tôi làm dâu tôi sẽ cố gắng lo lắng cho hai bên gia đình. Có điều, với hoàn cảnh phức tạp của gia đình anh, tôi sợ sẽ khó hòa thuận với người thân của anh được. Nếu dừng lại, anh và tôi sẽ đau khổ nhiều. Còn nếu tiếp tục, tôi sợ bản thân mình không chịu được, lúc đó cuộc sống còn đau khổ hơn. Xin anh chị có kinh nghiệm hãy cho tôi lời khuyên thấu đáo. Tôi xin cảm ơn.

Lam

Leave a comment

Your email address will not be published.

*