Người đàn ông sống lại nhờ đá lạnh

Một trong những nỗ lực cuối cùng của các bác sỹ là sử dụng biện pháp hạ thân nhiệt làm giảm nhiệt độ của cơ thể xuống còn 30 độ C để hạn chế những tác động của tình trạng thiếu oxy vào các cơ quan.

Bất ngờ tim của ông Bulent bắt đầu đập trở lại, các bác sỹ mất khoảng 24 giờ đồng hồ để duy trì nhịp tim và để cơ thể trở về nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên ông chỉ có thể nhớ khoảng một nửa cuộc sống của mình và không có hồi ức gì về vợ và các con.

Vợ ông, bà Sibel Sonmez 39 tuổi nói với truyền thông địa phương: ‘Mọi chuyện như thể ở trong phim, tôi không biết phải làm gì để giải thích cho hai đứa trẻ đang đợi bố chúng ở nhà. Tôi đã cố gắng cho anh ấy xem những tấm ảnh chụp chung, nhưng chắc phải mất một thời gian dài để thuyết phục.’

Tiến sĩ y học Omer Zuhtu cho biết: ‘Hiện chúng tôi vẫn chưa tìm ra những thông tin về tác dụng phụ của việc điều trị hạ thân nhiệt. Đây vẫn là một phương pháp gây nhiều tranh cãi nhưng trong trường hợp này chắc chắn nó đã cứu sống được một con người.’ Điều trị hạ thân nhiệt hạn chế tác động của tình trạng thiếu oxy ở bệnh nhân bị bệnh tim nhưng có thể gây tổn thương não nghiêm trọng. Tại Anh, các bác sĩ có thể thực hiện phương pháp này khi có sự đồng ý của người thân bệnh nhân.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*