Người mẹ lao vào cứu con gái đang cháy

Người mẹ chừng kiến cảnh chồng cũ đốt con gái. Ảnh: An Nhơn

Người mẹ chứng kiến cảnh chồng cũ đốt con gái. Ảnh: An Nhơn

Sau ba ngày điều trị, sáng 6/4, bé Nguyễn Thị Hồng Tiến (8 tuổi, học lớp 2, huyện Thoại Sơn, An Giang) vẫn hôn mê tại Khoa phỏng – Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) vì sốc bỏng toàn thân, diện tích 85%. Người cha 36 tuổi tưới xăng đốt bé cũng bị bỏng nặng, đang điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt ở Khoa phỏng – Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngồi rũ rượi ở hành lang bệnh viện với cánh tay trái phồng rộp do lao vào cứu con gái, chị Lục Thị Hồng Nhung (27 tuổi, quê Kiên Giang) chợt thảng thốt khi có người nhắc tên con. Kể lại giây phút con gặp nạn, chị Nhung giàn giụa nước mắt.

Quê Kiên Giang, 9 năm trước chị Nhung làm nhân viên pha chế tại quán cà phê ở huyện Thoại Sơn (An Giang) và yêu Nguyễn Phú Cường, tài xế xe lu của công trình. Hai người cưới nhau sau 6 tháng tìm hiểu. Bé Hồng Tiến là con gái duy nhất của họ.

Lúc đầu hai vợ chồng trồng hoa màu, song thua lỗ. Cách nay vài năm, chị Nhung ra bán trái cây ở chợ gần nhà, mỗi ngày kiếm được hơn 100.000 đồng. Cuộc sống túng quẫn, cả hai liên tục xảy ra mâu thuẫn. Hơn 3 tháng trước họ ly hôn, bé Tiến sống với cha. Chị Nhung không về quê mà thuê trọ gần đó để buôn bán và tiện thăm con.

Sáng 4/4, khi chị đang bán ở chợ thì Cường chở con gái đến. “Bé ngồi vào lòng tôi, thủ thỉ bảo về với nó. Tôi hỏi con có đói bụng không để mua đồ cho con ăn. Cha bé lúc đó cũng bước tới kêu tôi về nhưng tôi nói đã ly dị rồi, không về”, chị Nhung kể.

Cường năn nỉ một lúc rồi dắt con gái đi. Tới chỗ dựng xe máy cách chỗ chị Nhung bán khoảng 20 m, anh này bất ngờ lấy can xăng, tưới lên người hai cha con, bật quẹt đốt. “Lúc đầu thấy can 5 lít trên xe, tôi cứ nghĩ anh ấy mua xăng về để tưới rẫy như thường ngày. Tôi không ngờ ảnh nhẫn tâm với chính con ruột của mình”, người phụ nữ nghẹn giọng.

Lửa bùng lên khắp người con gái, chị Nhung hoảng loạn chạy tới ôm con. “Con gái kêu tôi cứu, nhưng khi tôi ôm lại bỏ chạy. Chắc nó sợ tôi cũng bị cháy. Khoảng 4-5 phút sau tôi mới xé được áo con. Cũng may có người đàn ông cầm xô nước đá, viên nhỏ dội từ trên đầu nó xuống thì lửa mới tắt”, chị Nhung lại nức nở.

Thấy chồng cũ đang cháy hừng hực, chị lấy cát xây nhà của người dân gần đấy dập lửa. Sau đó, chị bế con gái nhờ mọi người chở đến bệnh viện. “Lúc lửa tắt, con bé còn tỉnh táo. Nó còn nói ‘sao cha lại làm thế với con'”, người mẹ kể.

Lao vào dập lửa cho con khiến cánh tay trái của chị Nhung bị bỏng nặng. Ảnh: An Nhơn

Lao vào dập lửa cho con khiến tay trái của chị Nhung bị bỏng nặng. Ảnh: An Nhơn

Chị Nhung cho biết thêm, từ khi chia tay hai người không nhìn mặt nhau. Một tuần trước xảy ra vụ việc, Cường nhắn tin năn nỉ chị quay về nhưng chị không đồng ý. “Anh ấy bảo sẽ đi làm ở Tiền Giang và dẫn con gái theo. Tôi nói, nếu ông muốn nó dốt thì cứ dẫn đi, chứ nó đang đi học mà. Mà phải chi anh ấy hăm dọa gì đó tôi còn đề phòng, đằng này…”, chị Nhung cúi đầu, bỏ lửng câu nói.

Gia đình hai bên đều nghèo nên không phụ giúp được nhiều. Những ngày qua chị Nhung phải vay tiền khắp nơi để chữa trị cho con.

“Thằng Cường bị bệnh động kinh. Từ lúc ly dị vợ, nó càng buồn bã. Nhưng tôi không ngờ nó làm chuyện dại dột như vậy”, mẹ anh này chia sẻ.

Vụ việc đang được Công an huyện Thoại Sơn, An Giang, điều tra làm rõ.

An Nhơn

Leave a comment

Your email address will not be published.

*