Người nhặt bé trai bị bỏ rơi nản chí bởi áp lực nuôi con

Người phụ nữ 32 tuổi cho biết, chị không tự tin trước áp lực nuôi con nên muốn tìm một người khác có đủ điều kiện chăm sóc bé. Trước đó khi nhặt được bé bị bỏ rơi trong thùng giấy đặt trước cửa nhà mình, chị Tâm nghĩ trời thương cho con thì chị sẽ nuôi. Chị dự định chăm sóc bé đến thời hạn 30 ngày theo pháp luật quy định không có người tìm kiếm hay tranh chấp bé, chị sẽ hoàn tất thủ tục nhận bé làm con nuôi.

“Tuy nhiên từ hôm nhặt được bé đến nay nhiều người khuyên không nên nhận nuôi bé vì nhiều khả năng mẹ ruột bé sống gần đây, có thể nảy sinh những rắc rối về mối quan hệ sau này”, người đang chăm sóc bé cho biết. Chị cũng bày tỏ lo ngại nếu bé sống với chị về sau sẽ không thể thoát khỏi mặc cảm con rơi.  

P1240439-281-29-JPG-7983-1428481079.jpg

Cháu bé bị bỏ rơi lúc còn trong bệnh viện – Ảnh: Lê Huỳnh

Hiện nhiều người ngỏ ý nhận nuôi cháu nhưng chị Tâm chưa đồng ý vì lo ngại hoàn cảnh gia đình của họ ít đảm bảo cho tương lai bé. Chị mong muốn trao bé cho một đôi vợ chồng hiếm muộn nào đó để bé được yêu thương và chăm sóc tốt hơn. Cán bộ dân số xã cũng khuyên vợ chồng chị Tâm sớm có quyết định vì chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn phải làm khai sinh cho cháu bé. “Nếu không có người nhận nuôi, xã sẽ làm thủ tục đưa bé vào trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh”, cán bộ dân số xã cho biết.

Đến nay cơ quan chức năng chưa xác định được cha mẹ ruột của cháu bé. Hiện cháu bé cân nặng 3,5 kg, sau khi kiểm tra các bác sĩ kết luận sức khỏe bé tốt toàn diện.

Sáng 11/3, chị Tâm ngủ dậy mở cửa ra sân thì phát hiện chiếc thùng carton đặt gần mép sân, bên trong có bé trai sơ sinh chưa cắt rốn cơ thể tím tái, thở yếu, trên người có nhiều vết kiến đốt. Chị hô hoán nhờ nhiều người đến trợ giúp, sau đó gọi y tá đến cắt rốn và chở đến bệnh viện cấp cứu.

Lê Huỳnh

Leave a comment

Your email address will not be published.

*