Nhân tố “bí ẩn” mới được HLV Miura chấm?

HLV Miura chắc hẳn đã thu được không ít điều hay từ các cầu thủ Việt nhưng cũng có lắm điểm chưa hài lòng. Ngôi sao chuyên “cảnh nóng” buồn vì PSGRonaldo hụt giải Nhân vật thể thao năm 2014Sự cố hy hữu khiến trận đấu bị hoãn

Trước trận đấu, có khá nhiều cái tên được đưa ra, được nhìn nhận sẽ là tâm điểm để HLV Miura “ngắm giò”.

Có thể kể ra Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình, Đình Luật, Anh Đức và Công Vinh bên phía Bình Dương. Phía Thanh Hóa đó là những cái tên như Thanh Bình, Hữu Dũng…

Tuy nhiên theo nhà báo Minh Hải, mục đích thật sự của HLV người Nhật Bản khi đi dự khán, phần nhiều là để tìm ra các nhân tố mới:

“Với cách dùng người của HLV Miura, sau khi đã từng tập trung các cầu thủ Việt Nam tầm 2 tháng, thì sở trường sở đoản như thế nào đã biết hết rồi.

Nên trong các đợt “vi hành” như thế này, chủ yếu là để theo dõi các cầu thủ mới chơi như thế nào. Ngoài xem trên sân, ông ấy sẽ còn hỏi HLV trưởng các CLB để xem tình hình cầu thủ ra sao”.

Ở cấp U23, nhà báo Minh Hải cho rằng ngoài Thanh Bình (Thanh Hóa), thì HLV Miura có thể sẽ chú ý thêm Lục Xuân Hưng kèm một vài cái tên khác.

Trên cấp ĐTQG, Đình Tùng , Sỹ Cường hay Mai Tiến Thành là những cái tên ông Miura không thể không lưu tâm.

“Đình Tùng đang là một trong ba chân sút tốt nhất V-League, 8 trận ghi 7 bàn. Nếu ở trận này có gương mặt mới nào đáng chú ý thì là cậu ấy.

Một người nữa ông Miura có thể chấm là Sỹ Cường. Tôi đánh giá cao cầu thủ này. Khi cậu ấy rời Hà Nội T&T thì CLB thủ đô lập tức sa sút. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của Cường.

Trường hợp của Mai Tiến Thành cũng có thể khiến ông Miura cân nhắc. Mai Tiến Thành hoạt động tốt, rộng, dứt điểm tốt 2 chân và có thể gây đột biến.

Hoặc Xuân Thành cũng đã chơi tốt”.

Dù đã có sẵn bộ khung U23 Việt Nam sau 2 dịp Asiad 17 hay vòng loại U23 châu Á mới đây, còn ĐTQG Việt Nam thì sau kì AFF Cup, nhưng nhà báo Minh Hải khẳng định HLV Miura luôn mở cửa cho các cái tên mới.

“Thực tế thì mỗi khi đến dịp chuẩn bị triệu tập đội hình, HLV Miura luôn chuẩn bị tới 50 – 60 cái tên. Tôi tin là sau trận này, ông ấy sẽ điền thêm vài cái tên mới”.

Công Vinh đã có màn trình diễn không tốt (Ảnh: Zing.vn)

Công Vinh đã có màn trình diễn không tốt (Ảnh: Zing.vn)

Ở trận đấu vừa rồi, Công Vinh – học trò cưng của HLV Miura ở AFF Cup 2014 được tung vào sân ở cuối trận. Tuy nhiên tiền đạo này lại bỏ lỡ 1 cơ hội ngon ăn.

“Thực ra với những người như Công Vinh, vấn đề không phải là ghi điểm, vì điều gì thể hiện thì đã thể hiện rồi, vài phút trong 1 trận không nói lên điều gì.

Công Vinh hay Tấn Tài đều có những khó khăn rất lớn. Vừa rồi họ không được thi đấu nên khi vào Vinh có cơ hội tốt nhưng không ghi bàn.

Điều đó rất dễ xảy ra và làm một HLV trưởng thì ông Miura cần phải biết được điều đó”.

Ở đại chiến giữa Bình Dương – Thanh Hóa, nơi tập trung nhiều cầu thủ chất lượng cho các cấp đội tuyển Việt Nam, đáng tiếc lại tồn tại quá nhiều pha bỏ lỡ.

Tuy nhiên nhà báo Minh Hải cho rằng đó là vấn đề cố hữu của bóng đá Việt Nam:

“Như tôi xem V-League hơn chục mùa, thì có điểm chung là chân sút nội rất kém. Trong 10 năm vừa rồi, tiền đạo cắm có mình Việt Thắng chơi tốt. Khi Việt Thắng từ giã ĐTQG thì vẫn loay hoay tìm kiếm một người.

Mạc Hồng Quân cũng chỉ “tạm” trong vai trò đó, còn thì không có ai. Hầu hết các tiền đạo VN đều đá lùi như Văn Thắng, Đình Tùng, Văn Quyết… Khả năng càn lướt, tì đè của họ kém. Đành phải chọn ai hay nhất thì dùng.

Còn trận hôm nay bỏ lỡ quá nhiều, cầu thủ ngoại cũng bỏ lỡ như Lê Văn Tân bỏ lỡ 3 cơ hội, đánh lẽ phải ghi 1, 2 bàn.

Hoặc bên kia Abass bỏ lỡ rất nhiều, cuối trận còn không chuyền cho Công Vinh. Tôi không nói cậu ấy tham lam ích kỉ mà cho rằng trình độ chỉ đến thế.

Hoặc tình huống Bakel cản phá trên vạch vôi, nếu tiền đạo Abass nhạy, rướn lên thì hơn trung vệ Hà Lan rồi. Vấn đề liên quan tới dứt điểm của V-League kém, cả ngoại binh cũng kém!”

Rạo rực với nhạc chế Nếu như anh đến phiên bản Miura Rạo rực với nhạc chế “Nếu như anh đến” phiên bản Miura “Nếu cứ làm “người bình thường”, ông Hải sẽ không bị sa thải” “Nếu cứ làm “người bình thường”, ông Hải sẽ không bị sa thải” Lo “thảm họa” tái diễn, HLV Miura tăng viện cho U23 Lo “thảm họa” tái diễn, HLV Miura tăng viện cho U23

theo Trí Thức Trẻ

Leave a comment

Your email address will not be published.

*