Những nguyên nhân khó tin khiến máy bay rơi

Trang FlyerTalk vừa liệt kê danh sách những nguyên nhân gây ra thảm họa trên bầu trời mà khi đọc xong, bạn có thể cảm thấy bất ngờ.Trẻ con

Vào năm 1994, cậu con trai của cơ trưởng trên chuyến bay 593, thuộc Hãng hàng không Nga Aeroflot đã vô tình ngắt hệ thống bay tự động của máy bay. Hành động này dẫn đến tai nạn thảm khốc, lấy đi sinh mạng của 73 hành khách có mặt trên chuyến bay.

2-9483-1426857085.jpg

Chim là một trong những nguyên nhân nguy hiểm khiến máy bay gặp nạn. Ảnh: News.

Băng dính

Chuyến bay mang số hiệu 603 của hãng Aeroperu từ Lima đã rơi khi qua biển vào năm 1996 chỉ sau 28 phút cất cánh, khiến 70 người trên phi cơ thiệt mạng.

Sau đó, nhà chức trách điều tra ra rằng các mảnh băng dính còn sót lại trên thiết bị đo áp suất của máy bay là nguyên nhân khiến nó bị kẹt và không hoạt động được, dẫn đến xảy ra tai nạn. Người chịu trách nhiệm cho việc không làm sạch những tấm băng dính đó sau này đã bị bắt và kết án vì tội vô trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Một trò đùa

Vào năm 1947, chuyến bay mang số hiệu 311 của American Airlines từ New York đang bay với độ cao 2.500 m bất ngờ bổ nhào xuống đất. May mắn sau khi ở độ cao 106 m, các phi công đã kiểm soát tình hình và giữ máy bay tiếp tục hướng lên, cứu sống 54 mạng người.

Sau khi điều tra, cảnh sát tìm ra nguyên nhân là phi công đùa nghịch trong buồng lái, dẫn đến mất kiểm soát máy bay.

Cá sấu

Năm 2010, một vị khách đã mang cá sấu lên chuyến bay của hãng Filair. Chú cá sấu sau khi xổng chuồng đã bò đi khắp nơi, chui vào cả cabin buồng lái khiến tổ bay náo loạn, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát và máy bay gặp nạn. Chỉ còn mỗi một vị khách trên chuyến bay đó sống sót.

1-6404-1426857086.jpg

Một vị khách đã lén lút mang cá sấu lên máy bay, gây ra thảm họa cho tất cả hành khách. Ảnh: News.

Chim kền kền

Phi cơ mang số hiệu 1944 của hãng Indian Airlines vào năm 1962 đang bay bất ngờ đâm phải một con kền kền lớn. Con chim khổng lồ làm vỡ cửa kính buồng lái và giết chết phi công phụ.

Chim sáo

Sáu giây sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Logan, Mỹ vào năm 1960, chuyến bay mang số hiệu 375 của hãng Eastern Air Lines đã đâm vào một đàn sáo đá. Sau cú va chạm đó, động cơ số một bị tắt, động cơ số hai và bốn bị ảnh hưởng dẫn đến tai nạn nghiêm trọng khiến 62 người trên tổng số 72 có mặt trong máy bay thiệt mạng.

Anh Minh

Leave a comment

Your email address will not be published.

*