Những thói quen dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới

Từ bỏ những thói quen sinh hoạt kém lành mạnh này không chỉ giúp hạn chế tình trạng vô sinh ở nam giới mà còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn:

Để máy laptop trên đùi   Những thói quen dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới

Thói quen này diễn ra khá phố biển trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên thì bạn nên từ bỏ thói quen này nếu đang phạm phải bởi các nhà khoa học cảnh báo việc thường xuyên sử dụng laptop, nhất là đặt lên trên đùi để làm việc có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng dễ gây vô sinh. Lý do là vì các tế bào sản xuất tinh trùng rất nhạy cảm với nhiệt độ, máy tính xách tay sản sinh một lượng nhiệt lớn gây ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng và hormone của tinh hoàn.

Ăn uống quá độ

Ăn uống quá độ, thiếu kiểm soát dễn khiến bạn bị béo phì. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh không chỉ ở nam giới mà ngay cả với nữ giới. Béo phì sẽ làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng ở nam giới, gây sẩy thai, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở người nữ.

Hút thuốc lá Những thói quen dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới

Rõ ràng thói quen này rất gây hại cho sức khỏe của bạn, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Anh, so với những người không hút thuốc thì những người hút thuốc sẽ có khả năng sinh sản thấp hơn 10 -40%.

Sử dụng xà phòng và lăn khử mùi

Trong các loại xà phòng và lăn khử mùi thường có thành phần triclosan – chất kháng khuẩn và kháng nấm và có liên quan mật thiết đến chứng hiếm muộn và vô sinh bởi nó có thể làm rối loạn các kích thích tố trong cơ thể người nếu thường xuyên sử dụng.

Mặc đồ lót quá chật Những thói quen dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới

Đây cũng là một trong những nguyên nhân ra tình trạng vô sinh. Mặc đồ lót quá chật sẽ khiến cho các estrogen tăng cao gây ảnh hưởng xấu cho tinh binh của nam giới. Phần bìu nằm ở phía dưới cơ thể nhằm mục đích giữ cho nhiệt độ thấp hơn bộ phận còn lại. Tuy nhiên, mặc đồ lót quá chật sẽ làm tăng nhiệt độ, gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

Ăn quá nhiều thực phẩm từ đậu nành Những thói quen dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới

Đậu nành chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là lượng protein phong phú có trong đó. Tuy nhiên, các nhà khoa học phát hiện nếu như trong chế độ ăn uống bạn ăn quá nhiều đậu nành sẽ làm giảm số lượng tinh trùng. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn loại bỏ hoàn toàn thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn của mình, bạn chỉ cần hạn chế tiêu thụ thực phẩm này với lượng thích hợp là được.

Ăn quá nhiều thực phẩm ngọt Những thói quen dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới

Ăn quá nhiều đồ ăn ngọt sẽ khiến cho mức insulin của cơ thể tăng cao, gây ra cảm giác mỏi mệt. Để ngăn ngừa điều này, tuyến thượng thận sẽ giải phóng adrenaline và cortisol giúp cơ thể hồi phục. Nếu như tình trạng này xảy ra thường xuyên thì sẽ làm sai lệch sự kết nối giữa tuyến thượng thận và hệ thống nội tiết, không tốt cho khả năng sinh sản.

Sử dụng điện thoại di động   Những thói quen dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới

Điện thoại di động là phương tiện liên lạc không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Hiện nay vấn đề điện thoại di động có thể gây vô sinh hay không vẫn là điều khiến các nhà nghiên cứu tranh cãi. Tuy nhiên, bạn không nên để chúng quá gần bộ phận sinh dục, chẳng hạn như túi quần bởi các bức xạ từ điện thoại có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

Phong Linh

Leave a comment

Your email address will not be published.

*