Những thực phẩm giúp nam giới tăng cân tăng cơ hiệu quả

Để có thể tăng cân tăng cơ thành công, ngoài luyện tập với các bài tập tạo khối cơ cho cơ thể để sở hữu cơ bụng 6 múi, nam giới còn cần biết lựa chọn đúng những thực phẩm tốt cho mục tiêu của mình để đưa vào thực đơn tăng cân hàng ngày của mình.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn biết được một số thực phẩm tốt, giúp tăng cơ bắp hiệu quả mà bạn khó lòng bỏ qua:

Quả mọng   Những thực phẩm giúp nam giới tăng cân tăng cơ hiệu quả

Quả mọng là những loại trái cây loại nhỏ, có chứa nhiều nước, da thường bóng, căng tròn. Một số loại quả có thể có hạt hoặc không, thường thì các loại quả mọng thường có nhiều trái gắn liền với một cồi và dính liền thành chùm.

Quả mọng là thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua khi muốn tăng cơ bắp khỏe mạnh, bởi nó giúp thúc đẩy sức mạnh cơ bắp nhờ chứa chất oxy hóa phong phú cùng với các thành phần giúp cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ đó có ảnh hưởng trực tiếm tới sức mạnh cơ bắp. Một số loại quả mọng có thể kể đến như dâu tây, trứng cá, sơri, dâu tây, việt quất, mâm xôi…

Sữa chua   Những thực phẩm giúp nam giới tăng cân tăng cơ hiệu quả

Sữa chua có chứa rất ít chất béo, không chỉ giúp giảm mỡ cơ thể mà còn giúp cơ bắp tăng trưởng. Sữa chua cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa nhờ đó mà cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn để xây dựng cơ bắp khỏe mạnh.

Động vật thân mềm

Các động vật thân mềm cũng là một trong số những thực phẩm mà các đấng mày râu không thể bỏ qua.  

Những thực phẩm giúp nam giới tăng cân tăng cơ hiệu quả

Hàu, trai, sò.. là chọn lựa tốt cho bạn. Trong mỗi 100g các loại thịt này có 10,9g protein; 1,5g chất béo; 375mg kali; 270mg natri; 35mg can-xi; vitamin A, B1, B2, acid taurine và các vi nguyên tố khác… Đặc biệt, trong thịt hàu còn có các acid amin và nhiều chất hoạt tính giúp chống mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch và quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

Các loại rau họ cải Những thực phẩm giúp nam giới tăng cân tăng cơ hiệu quả

Các loại rau họ cải như rau cải xoong, bắp cải, súp lơ, cải xoăn… cũng là thực phẩm giúp tăng cơ bắp hiệu quả. Những loại rau này ít calo, nhiều canxi, chất xơ và các khoáng chất, đặc biệt có chứa lượng vitamin C phong phú, mang tới nhiều lợi ích cho người luyện tập thể hình. Các loại rau này sẽ giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng thiết yếu cần cho cơ bắp một cách tốt nhất đồng thời với đó là đốt cháy calo, làm xương chắc và cải thiện sức khỏe của cơ bắp.

Ngoài ra, chất xơ có trong cải còn giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn nhờ việc thúc đẩy quá trình tiêu thụ lipid và carbohydrate.

Cá hồi Những thực phẩm giúp nam giới tăng cân tăng cơ hiệu quả

Cá hồi là thực phẩm bạn khó lòng trong thực đơn tăng cân của mình, bởi nó đóng vai trò không kém phần quan trọng trong quá trình hình thành cơ bụng 6 múi.

Trong 100g cá hồi có 25g protein và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin D và acid béo omega-3, tham gia vào quá trình hình thành màng tế bào, giúp ngăn chặn quá trình nhão cơ, giúp hệ tim mạch khỏe mạnh. Mỗi ngày bạn nên ăn 250g cá hồi hoặc nếu không thích cá hồi thì bạn có thể thay bằng 300g các loại cá khác.

Chúc bạn tăng cân thành công!

Phong Linh

Leave a comment

Your email address will not be published.

*