NiP và Fnatic có thể sẽ chỉ được thi đấu tại giải của ESL

> Fnatic đăng quang tại ESL One Katowice 2015 > Những khoảnh khắc hài hước của ESL One Katowice 2015

Các đội tuyển mạnh nhất châu Âu trong môn Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) đang tập trung vào giải ESL Pro League ở Cologne. Tuy nhiên, có một giải đấu với quy mô lớn hơn nhiều đang được ESL ấp ủ để ra mắt vào cuối năm nay.

esl-694209-1428720786.jpg

Các lãnh đạo của ESL đã gặp các đại diện của nhiều đội tuyển CS:GO hàng đầu thế giới tại San Francisco (Mỹ) để bàn thảo về giải đấu hoàn toàn mới trong năm nay. Tuy nhiên, một trong những điều kiện để tham gia giải này là mọi đội tuyển sẽ phải ký hợp đồng độc quyền với ESL. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể tham gia các giải đấu online và offline được tổ chức bởi các công ty khác.

Danh sách các đội tham gia cuộc gặp gỡ với ESL bao gồm cả Ninjas in Pyjamas, Team SoloMid, Virtus.pro, Team Liquid, Na`Vi, Fnatic và EnVyUs. ESL cho biết tổng giải thưởng của giải đấu có thể lên tới 18 triệu USD, con số cao nhất từ trước đến nay cho một giải đấu eSports. Việc ESL lựa chọn địa điểm gặp mặt là San Francisco cũng không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên. Đây là nơi đặt đại bản doanh của Twitch và Vulcun, hai đối tác tiềm năng lớn nhất cho giải đấu này.

eslkatowice-562301-1428720787.jpg

Hồi đầu tuần này, Twitch vừa mời hai game thủ chuyên nghiệp về làm việc, bao gồm Robin “Fifflaren” Johansson và Spencer “Hiko” Martin, để tăng cường hình ảnh cho công ty này với cộng đồng CS:GO, vốn đang thiên về nền tảng streaming của Major League Gaming. Trong khi đó, Vulcun cũng bước chân vào thế giới CS:GO với việc trình chiếu các trận trong giải FACEIT League, đồng thời kêu gọi khoản tiền đầu tư tới 12 triệu USD để hỗ trợ ESL.

Với số tiền rất lớn đang đổ vào CS:GO, cũng như lượng khán giả liên tục phá vỡ kỉ lục, việc một công ty cố tìm cách vượt lên không phải điều quá bất ngờ. Nhưng nhiều nhà tổ chức giải đấu đã thể hiện sự lo ngại về hậu quả của hợp đồng độc quyền mà ESL đang cố áp đặt. Một số nguồn tin cho rằng Valve còn không biết về kế hoạch của ESL, khi buổi họp được tổ chức trùng với kì nghỉ hàng năm của Valve.

proleague-939743-1428720787.jpg

Hiện nay vẫn chưa có quyết định chính thức về việc này. Nhưng kết quả của buổi gặt mặt đang được rất nhiều người “nín thở” chờ đợi, bao gồm cả những nhà tổ chức như ESWC, Gfinity, DreamHack và PGL. Trong khi đó, Ulrich Schulze, giám đốc điều hành ESL, khẳng định ESL không có ý định ngăn chặn các công ty khác tổ chức giải đấu CS:GO, cũng như cấm các đội tuyển tham dự những giải đấu đó.

Tử Quỳnh

Leave a comment

Your email address will not be published.

*