Nông dân đứng nước ngập bụng 11 ngày liên tục phản đối luật đất đai

Khoảng 30 nông dân người Ấn Độ đã liên tục đứng trong làn nước lạnh cao tới tận ngực 11 ngày trời để phản đối chính sách đền bù đất đai của chính phủ.

Ấn Độ: Máy bay gãy càng hạ cánh, lết trên đường băng Bé trai Ấn Độ bị cưỡng hiếp dã man Ấn Độ: Lũ lụt hoành hành, 10 người mất tích

Straitstimes đưa tin, sự việc xảy ra ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ khi khoảng 30 nông dân đứng biểu tình trong tình trạng nước ngập tới ngực ở một con đập bất chấp những lo ngại về sức khỏe để phản đối chính sách đất đai mới của chính phủ. Theo đó, họ đã đứng ở đây cho đến nay là ngày thứ 11 và dường như vẫn không có dấu hiệu di chuyển.

Trước đó, chính phủ đã mua hàng ngàn héc ta đất canh tác từ cộng đồng người dân để xây một con đập vào năm 2007. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hàng trăm nông dân đã quay trở lại khu vực xây dựng để phản đối chính quyền đồng thời cho rằng những khoản đền bù mà họ nhận được là chưa thỏa đáng. Do đó, họ đã tiến hành cuộc biểu tình nói trên nhằm yêu cầu các nhà chức trách trả lại số đất đã sử dụng.

“Tôi sẽ không đi khỏi đây. Tôi đang đứng trên đất của tôi. Nơi đây đã biến thành một hồ nước. Chính phủ đã lừa dối chúng tôi”, một nông dân chia sẻ.

Một người khác cho biết: “Chúng tôi muốn các vị hãy rút nước đi và trả lại đất cho dân”.

Những người nông dân tội nghiệp này đã đứng trong nước ở đây 11 ngày liên tục bất chấp những nguy cơ về sức khỏe. Một vài người trong số họ đã cho thấy những dấu hiệu mẩn ngứa và sốt cao.

108004

Một số người biểu tình đã cho thấy dấu hiệu bị nhiễm trùng da và sốt cao. Theo hãng tin AP, hình thức biểu tình như thế này không phải là hiếm trong xã hội Ấn Độ khi trước đó đã từng có những nhóm người tuyệt thực để phản đối nhiều chính sách khác chứ không cứ gì đất đai.

Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tintuc.vn. Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*