Nông dân TQ tự chế “chiếc giường chữa bệnh sỏi thận”

(ĐSPL) – Một nông dân ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã chế tạo thành công chiếc giường có khả năng bài tiết sỏi thận.

Ông Zhu Qinghua, 51 tuổi trao đổi với các phóng viên rằng vợ ông đã bị cắt bỏ thận trái do bị suy thận tái phát vào năm 1993, vài năm sau đó, bà lại đi bệnh viện kiểm tra và phát hiện có sỏi trong thận phải của mình.

Các bác sĩ cho biết tiến hành phẫu thuật gắp sỏi cho bệnh nhân chỉ có một bên thận là một việc vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy, ông Zhu quyết định sẽ tự mình chế tạo một thiết bị có thể giúp vợ khỏi bệnh hoàn toàn.

Nông dân TQ tự chế “chiếc giường chữa bệnh sỏi thận” - Ảnh 1Phóng to

Chiếc giường giữ bệnh nhân ở tư thế “trồng cây chuối”.

Các bác sĩ đã khuyên vợ ông Zhu nên tập luyện tư thế “trồng cây chuối” hằng ngày bởi điều này có thể có tác dụng bài tiết các viên sỏi ra khỏi cơ thể.

Dựa vào lời khuyên của các bác sĩ, ông Zhu đã nảy ra ý tưởng thiết kế một chiếc giường có khả năng giúp vợ mình loại bỏ các viên sỏi. Ông đã bắt tay vào thực hiện ngay ý tưởng của mình, điều đáng ngạc nhiên là từ thiết kế đến chế tạo chỉ mất chưa đầy 1 tháng với chi phí chưa đến 150 USD.

Clip: Xử lý 200 cán bộ y tế bị phản ánh qua đường dây nóng

Thoạt nhìn, chiếc giường có vẻ giống như một dụng cụ tra tấn thời Trung cổ, tuy nhiên, ông Zhu khẳng định nó vô cùng êm ái và chính nó đã chữa khỏi căn bệnh sỏi thận đã hành hạ vợ ông trong nhiều năm trời.

Nông dân TQ tự chế “chiếc giường chữa bệnh sỏi thận” - Ảnh 2Phóng to

Bản thiết kế chiếc giường.

Chiếc giường có khả năng giữ người bệnh ở tư thế “trồng cây chuối” kèm theo một vài dao động nhằm loại bỏ các viên sỏi. Để tăng độ rung lắc cho giường, tạo hiệu quả bài tiết sỏi thận tốt hơn, ông Zhu đã đục thông bức tường phòng kế bên, nối giường với bánh dẫn động của máy cày, làm “động cơ” cho giường.

Phát minh của ông đã được nhà nước cấp bằng sở hữu thiết bị vào tháng 11/2014. Từ đó đến nay, có thêm 3 dân làng bị bệnh sỏi thận, đến nằm thử chiếc giường của ông cũng đã khỏi bệnh.

Nông dân TQ tự chế “chiếc giường chữa bệnh sỏi thận” - Ảnh 3Phóng to

Chiếc giường chữa bệnh đặc biệt của ông Zhu.

Ông Zhu cho biết có nhiều doanh nghiệp ngỏ ý muốn mua chiếc giường đặc biệt này, tuy nhiên ông từ chối bởi chiếc giường này thuộc loại thiết bị y tế cần được cấp phép buôn bán. Thay vào đó, ông hoan nghênh người dân địa phương sử dụng giường miễn phí.

BẾ CHÂM (Theo Shanghaiist, Globaltimes)

Leave a comment

Your email address will not be published.

*