NSƯT Anh Dũng qua đời

Bị tai biến từ giữa tháng 3, NSƯT Anh Dũng đã rơi vào trạng thái hôn mê cho đến khi từ giã cõi đời, hưởng thọ 64 tuổi. Cú sốc tinh thần từ khi vợ ra đi đột ngột vì tai biến mạch máu não năm 2009, sau đó là việc mẹ đẻ cũng qua đời khiến Anh Dũng suy sụp hoàn toàn. 

Lễ viếng NSƯT Anh Dũng sẽ được tổ chức từ 11h30 đến 13h ngày 5/5 tại Nhà tang lễ số 5 phố Trần Thánh Tông, Hà Nội. Ông sẽ được an táng tại quê nhà ở Hưng Yên.

ad-1936-1430457257.jpg

Vợ chồng nghệ sĩ Anh Dũng – Phương Thanh khi còn sống. 

Nguyễn Anh Dũng là lứa diễn viên thuộc thế hệ vàng sau lớp khóa 1 của trường Sân khấu Việt Nam. Ông ghi dấu trong lòng khán giả các thế hệ với nhiều vai diễn đa dạng về nghề nghiệp, tính cách, số phận như Matsu – Kẻ sống ngoài vòng pháp luật, vai con cả ông Trương Ba trong Hồn Trương Ba da hàng thịt… và rất nhiều vai diễn trên truyền hình.

Nghệ sĩ Anh Dũng từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng năm 2009 bị miễn nhiệm do nhiều lùm xùm liên quan đến việc quản lý nhà hát yếu kém, làm nảy sinh mâu thuẫn nội bộ và hoạt động biểu diễn của nhà hát không đạt hiệu quả như mong muốn.

Cách đây 6 năm, vợ ông, NSƯT Phương Thanh, qua đời đột ngột khi chưa đầy 53 tuổi. Sau khi vợ qua đời và cũng thôi giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, nghệ sĩ Anh Dũng ít tham gia phim ảnh.

Tùng Dương

Leave a comment

Your email address will not be published.

*