Ông Miura nguy cơ mất Quả bóng vàng Thành Lương

Trong buổi tập khai sân của tuyển Việt Nam hôm qua, Quả bóng vàng Việt Nam Phạm Thành Lương bất đắc dĩ trở thành khán giả. Lương “dị” chỉ quanh quẩn bên đường piste, vừa theo dõi đồng đội tập luyện vừa nhẹ nhàng tập bài căng cơ.

Nguyên do là tiền vệ nhỏ con này đã bị hành hạ bởi vết thương cơ khép háng suốt 2 tháng qua, khiến Lương “dị” chỉ chơi được với khoảng 60-70% phong độ  trong màu áo HN.T&T. Quả bóng vàng vẫn hi vọng, chấn thương này có thể sớm phục hồi để anh kịp phục vụ cho tuyển Việt Nam trong trận mở màn vòng loại World Cup gặp Thái Lan.

Thế nhưng, kết quả kiểm tra của HLV thể lực Shinichi cùng các bác sĩ tuyển Việt Nam tối qua (7/5) đã mang tới cho HLV Miura và Thành Lương tin buồn. Chấn thương cơ khép háng của Thành Lương cần nhiều thời gian điều trị dứt điểm cho lành lặn, nếu không muốn “hỏng” luôn đôi chân trong tương lai. Dù Lương “dị” đã gặp may, dính chấn thương nhẹ hơn Lương Xuân Trường- tiền vệ của HAGL, nhưng Quả bóng vàng 2014 cũng cần khoảng 1 tháng điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc, Thành Lương khó hồi phục 100% phong độ trước trận đấu với Thái Lan.

“Tôi cần khoảng 1 tháng để chữa thương”, Thành Lương nói, “Bác sĩ đã khám và đưa ra chẩn đoán như vậy, cũng như cho tôi phác đồ điều trị. Thời gian tới, tôi chỉ tập vận động các khóm cơ để điều trị, chứ không được động vào bóng. Theo chẩn đoán này, nếu tôi cố thì vẫn tập và đá được, nhưng phong độ không tốt. Quan trọng nhất là bác sĩ cho biết nếu cố đá, chấn thương sẽ nặng hơn và ảnh hưởng đến tương lai. Vì vậy, tất cả đều khuyên tôi giữ gìn, chứ không phải vì 1 trận đấu”.

Mặc dù khả năng kịp bình phục để đá trận gặp Thái Lan là không cao, nhưng Thành Lương vẫn được HLV Miura giữ lại điều trị. Ông thầy người Nhật muốn tiền vệ này có điều kiện điều trị tốt nhất, nhằm chữa trị dứt điểm chấn thương. Đồng thời ông Miura cũng hi vọng khả năng, với các phương pháp điều trị tốt nhất, Lương “dị” có thể đẩy nhanh tốc độ hồi phục để góp mặt vào phút chót.

Ở AFF Cup 2014, Thành Lương là trụ cột không thể thiếu trong đội hình xuất phát của HLV Miura. Quả bóng vàng đã chơi trọn vẹn 5 trận đấu tại AFF Cup 2014, bất chấp việc ông thầy người Nhật không chọn anh vào top 3 cầu thủ hay nhất trong trái tim ông.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*