Kinh nghiệm tìm nhà trọ giá rẻ khi du học Nhật Bản

Sau đây là bài viết chia sẽ về kinh nghiệm tìm nhà trọ giá rẻ cho những bạn du học sinh tại Nhật Bản. Đầu tiên những câu hỏi như: Nhà ở – Qua đó mình ở đâu? tìm nhà ở trọ bên Nhật như thế nào? Chi phí nhà trọ bên Nhật Bản có đắt không? Giống như ở Việt Nam, việc thuê nhà trọ ở Nhật cũng không phải là việc dễ dàng. học bổng du học nhật bản
tim nha tro o nhat ban Kinh nghiệm tìm nhà trọ giá rẻ khi du học Nhật Bản
Tìm nhà trọ giá rẻ khi du học Nhật. Ảnh internet
Từ các công ty bất động sản truyền thống
Các công ty bất động sản truyền thống thường không mấy mặn mà với khách nước ngoài. Lý do là vì, nhà thường được cho thuê trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm, nhưng khách nước ngoài phần lớn chỉ lưu trú tại Nhật trong khoảng thời gian ít hơn 2 năm. Hơn nữa, hầu hết chủ nhà đều không muốn cho người nước ngoài thuê do họ không nói được tiếng Nhật. 
 
Rất nhiều công ty sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp cho họ bằng chứng về khả năng tài chính và người bảo lãnh cùng ký vào hợp động thuê nhà. Một số giấy tờ khác cũng sẽ yêu cầu phải có chứng nhận của người bảo lãnh. Người bảo lãnh thường phải là người Nhật với nền tảng tài chính vững chắc. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là ký hợp đồng với các công ty BDS truyền thống sẽ rất đắt đỏ. Bạn sẽ phải trả 1 số khoản phí có thể hoặc không thể hoàn lại thường thì tổng cộng có thể lên đến 3 đến 10 tháng tiền nhà, phụ thuộc vào từng công ty và căn nhà bạn muốn thuê.
Tiền đặt chỗ (Tetsukekin)
Tiền đặt cọc được trả khi bạn quyết định thuê 1 căn hộ và phải trả trước khi ký hợp đồng thuê nhà. Nó bảo đảm rằng ngôi nhà đã được thuê và không còn available nữa. Tiền này sẽ được hoàn lại sau khi hợp đồng thuê nhà được ký và thường là sẽ bằng tiền thuê nhà 1 tháng.
Tiền đặt cọc (Shikikin)
Tiền đặt cọc thường được dùng để chi trả cho các hư hỏng trong quá trình sử dụng. Sau khi trừ đi chi phí tu sửa, số tiền còn lại sẽ được trả lại khi bạn rời đi. Tiền đặt cọc thường sẽ tương đương với vài tháng tiền nhà.
Tiền thù lao (Reikin)
Đây là khoản tiền không hoàn lại đóng cho chủ nhà thường là vào khoảng vài tháng thuê nhà. chi phí du học nhật
Phí dịch vụ (Chukai tesuryo)
Đây là khoản tiền không hoàn lại chi cho các công ty bất động sản, có giá trị tương đương với khoảng 1 tháng tiền nhà. Phần lớn các căn hộ chưa có nội thất, các tiện ích cũng không được đi kèm. Không được phép nuôi thú trong nhà.
Các công ty bất động sản cho người nước ngoài
Ở Tokyo và 1 số trung tâm tài chính khác của Nhật, thường có những công ty bất động sản hướng tới khách hàng là người nước ngoài. Họ cung cấp các gói thuê nhà ở riêng hoặc chia sẻ với các điều khoản phù hợp hơn với nhu cầu của khách nước ngoài. Nhân viên của họ có thể nói được ngoại ngữ. Ví dụ, họ đưa ra hợp đồng thuê nhà với khoảng thời gian ngắn hơn và với các mức phí thấp hơn so với các công ty truyền thống, các căn hộ phần lớn đã có nội thất. Các tiện ích như internet, điện thoại, truyền hình cáp … có thể sẽ được bao gồm trong phí thuê nhà. Rất nhiều công ty bất động sản kiểu này hoạt động như là các Gaijin Houses (Nhà cho người nước ngoài), một kiểu ở trọ với mức phí rất rẻ.
Vậy còn tìm nhà trọ giá rẻ tại Nhật thì sao?
Phòng trọ giá rẻ cho du học sinh Nhật
Tại Nhật, mặc dù có ký túc xá dành cho sinh viên (SV), nhưng số lượng không nhiều nên có khoảng 70% số SV phải thuê nhà riêng để ở. Khi ký hợp đồng thuê nhà, theo tập quán người Nhật thì người đi thuê nhà phải trả một khoản tiền lễ – tức tiền mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà, với số tiền bằng khoảng từ 1 – 6 tháng tiền nhà, tùy theo từng khu vực. hồ sơ du học nhật
 
Bên cạnh đó là tiền đặt cọc, hoặc nếu bạn thuê nhà thông qua công ty môi giới bất động sản thì còn phải trả một khoản phí bằng 1 – 2 tháng tiền nhà. Tìm nhà thuê là việc không dễ, nhất là ở những thành phố lớn. Vì vậy, nếu có visa du hoc Nhat, bạn có thể dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn trong việc này thông qua văn phòng nhà trường, hoặc Trung tâm hỗ trợ SV trong nước và quốc tế. 
Một phòng trọ bình dân tại Tokyo, với diện tích chừng 9,6m2 và dùng chung nhà vệ sinh có giá thuê khoảng 40.000 yên/tháng (khoảng 5,6 triệu đồng). Thế nhưng, cũng căn phòng ấy nếu ở ngoại ô hoặc các khu vực địa phương thì có thể rẻ hơn nhiều, có khi chỉ bằng một nửa.

Theo www.maysaycongnghiep.net


«

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>