Phải nghỉ học vì liên tục BỊ CÔ GIÁO THU DÉP

Trường Trung học cơ sở Hoa Lư, huyện Vạn Ninh.

 

Ngày 23/4, nhiều phụ huynh học sinh trường Trung học cơ sở Hoa Lư (xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) bức xúc phản ánh việc con em mình bị cô giáo tịch thu dép, vì quy định các em phải mang giày (hoặc dép có quai hậu) đến lớp.

Ông B.L.P, phụ huynh học sinh lớp 8 cho biết: “Gia đình rất khó khăn, cả nhà phải nhặt củi kiếm từng đồng trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học. Vậy mà nhiều lần con tôi phải đi chân đất về nhà vì bị cô tịch thu dép. Mới đây, ngày 18/4, cô chủ nhiệm lại thu dép của cháu, nay vẫn chưa trả”.

Mặc cảm, sợ lại bị thu dép, không có giày, K nghỉ học dù đã đến kỳ thi học kỳ II. Gia đình phải động viên cháu đi dép có quai hậu của ba đến trường dự thi. Trước đó, cháu K cũng bị thu dép, một tháng sau cô giáo mới trả.

“Xuân Sơn là xã miền núi nghèo, kinh tế khó khăn. Chúng tôi vất vả lắm mới kiếm đủ tiền đóng các khoản cho nhà trường, nay thêm vụ thu dép, có lẽ gia đình tôi đành cho cháu nghỉ học”, ông P chua chát nói.

Tương tự, nhiều phụ huynh khác cũng bức xúc chuyện thi thoảng con cháu họ phải đi chân đất về nhà vì bị thu dép.

Chiều 23/4, bà Trần Thị Hồng – hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hoa Lư thừa nhận có việc giáo viên chủ nhiệm thu dép của học sinh.

“Trường đã liên tục thông báo nếu em nào khó khăn thì báo để trích quỹ khuyến học mua giày, nhưng không thấy em nào báo. Những em bị thu dép là học sinh nghịch, chứ không phải khó khăn. Việc phải mang giày đến trường đã quy định từ lâu, đây là nề nếp của nhà trường” – bà Hồng nói.

Trường học cấm học sinh đến lớp nếu thiếu iPad

Trường Thiên Chúa giáo St Andrew vừa đưa ra một quyết định bất ngờ nhằm thực hiện chiến dịch: “Không học sinh nào đến trường mà mà không có iPad vào năm 2013”.

Thu dép là sai

Cũng trong chiều 23/4, ông Nguyễn Từng – Phó phòng GD&ĐT huyện Vạn Ninh khẳng định, việc trường buộc học sinh phải mang giày là sai. Đầu năm học, phòng đã có văn bản chỉ đạo các trường, đồng phục học sinh cấp 2 là áo trắng, quần xanh, còn giày dép tùy điều kiện học sinh. Do đó, việc trường Trung học cơ sở Hoa Lư bắt học sinh mang giày là sai. Việc thu dép của học sinh càng không đúng.

“Phòng sẽ kiểm tra, nếu có việc đó xảy ra thì phải chấn chỉnh ngay. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, làm các em mặc cảm…” – ông Từng nói.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Your email address will not be published.

*