Phát hiện ghế Su

Ngày 20/4, Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh, phó tổng tham mưu trưởng QĐNDVN đang chỉ đạo các đơn vị tìm kiếm cứu nạn vụ 2 máy bay 22 rơi tại vùng biển Bình Thuận thông tin với báo chí, hôm nay lực lượng tìm kiếm còn có sự tham gia của công ty thiết bị Tân Cảng với thợ lặn và thiết bị dò tìm.  

Cùng với đặc công người nhái, thợ lặn trục vớt được 1 số mảnh vỡ gồm: ống dẫn khí, 1 phần cánh… Đến chiều 20/4, tiếp tục vớt được 1 bộ phận được cho là ghế dù phi công, phát hiện 2 viên đạn phóng đầu dù đã làm việc, dù chính phi công tuột khỏi áo dù.

Đến 16h 30, tàu 884 phát hiện một vật thể hình tròn dài 1,4m, rộng 1 m nằm dưới độ sâu 24m và ngay sau đó sở chỉ huy đã sử dụng robot để xác minh vật thể. Bước sang ngày tìm kiếm thứ 5, vị trí 2 phi công vẫn chưa được xác định cụ thể.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng QĐNDVN: cho biết sau 5 ngày tìm kiếm mới chỉ xác định tương đối vị trí của 2 máy bay và 1 số mảnh vỡ, 2 phi công vẫn chưa tìm được. Theo diễn biến sự việc thì khả năng 2 phi công sống sót là không còn. 

Bộ quốc phòng sẽ tiếp tục tập trung lực lượng với khả năng cao nhất tiếp tục tìm kiếm những thứ liên quan đến 2 phi công và tiếp tục tìm những mảnh vỡ, hộp đen của 2 máy bay để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. 

Trung tướng Tuấn cũng cho rằng qua phát hiện mảnh vỡ ghế phi công cho thấy dù chưa bắn ra nên ghế rớt xuống nước mới vỡ.

 

Leave a comment

Your email address will not be published.

*